BẢO HIỂM DU LỊCH NỘI ĐỊA

Với nhu cầu du lịch của nhiều người, bảo hiểm du lịch dành được sự quan tâm của nhiều du khách. Tuy nhiên, nhiều người thì nghĩ bảo hiểm du lịch không quan trọng nên không chú ý tới. Du lịch trong nước ngày càng phát triển, bên cạnh vốn sẵn thiên nhiên mỹ quan phòng phú. Nhu cầu du lịch trong nước cũng ngà càng tăng. Thế nên, bài viết này sẽ giới thiệu rõ ràng đến các bạn về bảo hiểm du lịch nội địa.

Tham khảo bài viết: NÊN MUA BẢO HIỂM DU LỊCH CỦA HÃNG NÀO?

Bảo hiểm du lịch nội địa
Bảo hiểm du lịch nội địa

Bảo hiểm du lịch nội địa là gì?

Bảo hiểm du lịch nội địa hay gọi là bảo hiểm du lịch trong nước. Đây là loại bảo hiểm dành cho khách du lịch trong địa phận của Việt Nam. Bảo hiểm có thể bảo vệ, phòng ngừa những trường hợp xấu nhất xảy ra với bạn bằng một kế hoạch tài chính. Từ đó, trước các sự cố hoặc tai nạn bất ngờ có thể xảy ra trong những chuyến du lịch tại Việt Nam, bạn có thể được đảm bảo bởi bảo hiểm du lịch.

Bảo hiểm du lịch trong nước/ nội địa không bắt buộc phải mua. Tuy nhiên, nó cần thiết. Với bảo hiểm du lịch, nó sẽ chi trả cho bạn những rủi ro phát sinh từ các sự cố xảy ra trong chuyến đi như: tai nạn, ốm đau, thất lạc hành lý, mất hộ chiếu…

Bảo hiểm du lịch trong nước cho phép từ trẻ em 1 tháng tuổi trở lên đến người lớn 75 tuổi. Cùng với các đối tượng như: người đi tham quan, nghỉ mát, tắm biển, du lịch hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam

Bạn không cần lo lắng về mức chi phí bảo hiểm có phù hợp với điều kiện của bản thân không. Thông thường các công ty bảo hiểm sẽ thiết kế nhiều loại hình bảo hiểm du lịch. Từ đó, phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà có những gói sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. 

Tham khảo bài viết: Bảo hiểm du lịch trong nước

Bảo hiểm du lịch nội địa

Mức giá bảo hiểm du lịch nội địa

Mức giá cho các gói bảo hiểm du lịch nội địa không giống nhau. Mỗi gói bảo hiểm sẽ có mức phí khác nhau. Tùy thuộc khách hàng, tùy vào nhu cầu sử dụng, điều kiện và mục đích, quyền lợi của khách hàng. Công ty bảo hiểm sẽ có gói sản phẩm vẹn toàn.

Mức phí bảo hiểm du lịch trong nước không quá cao. Mức phí bảo hiểm du lịch trong nước rất thấp so với bảo hiểm du lịch quốc tế. Nó có giá thấp nhất từ 1.500 đồng/ người/ ngày đến 4.500 đồng/ người/ ngày. Ngoài ra, mức phí bảo hiểm du lịch sẽ căn cứ vào địa điểm đến, thời gian đi du lịch. Hay là theo yêu cầu của khách hàng muốn lựa chọn thêm các quyền lợi để hoàn thiện gói bảo hiểm du lịch.

Tham khảo bài viết: Môi giới bảo hiểm là gì

Bảo hiểm du lịch nội địa
Bảo hiểm du lịch nội địa

Những chú ý của bảo hiểm du lịch ở trong nước

Nếu bạn đi du lịch theo tour thì đa số các công ty lữ hành đều kèm theo bảo hiểm du lịch cho bạn. Và nó được tính kèm trong giá tour du lịch mà bạn tham gia. Với những người bạn đi riêng thì bạn cần lưu ý một số điều sau ở bảo hiểm du lịch.

– Trong hợp đồng bảo hiểm du lịch nội địa có quy định và ghi rõ các điều khoản về phía công ty bảo hiểm du lịch và người được bảo hiểm. Bạn phải đọc qua để nếu có vướng mắc gì đó thì có thể hỏi ngay, tránh những hiểu nhầm về sau. Những quy định và khái niệm liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm cũng được ghi ra một cách rõ ràng. Điều này để tranh 2 bên không xảy ra mâu thuẫn hay tranh chấp nào.

– Trong hợp đồng bảo hiểm có quy định về quyền lợi và phạm vi bảo hiểm, phí bảo hiểm và hiệu lực của bảo hiểm, thủ tục bồi thường và cách giải quyết các vấn đề tranh chấp. Vậy nên, bạn hãy đọc kỹ các vấn đề này vì đây là cơ sở để bạn mua bảo hiểm. Hãy tường tận vấn đề này để tránh tranh chấp.

– Nếu có vấn đề gì thắc mắc, bạn hãy hỏi luôn người tư vấn gói bảo hiểm du lịch cho bạn.  Để hiểu được mức quyền lợi, phạm vi và trách nhiệm mà các công ty bảo hiểm du lịch đề cập. 

Bảo hiểm du lịch nội địa

Vấn đề bồi thường

Trước khi mua bất kỳ loại bảo hiểm nào, không riêng bảo hiểm du lịch trong nước. Điều quan trọng của bảo hiểm là ở vấn đề bồi thường. Bạn nên quan tâm về vấn đề bồi thường. Vì đây là mấu chốt của việc mua bảo hiểm du lịch. Nếu có vấn đề xảy ra, thì chuyện gì sẽ được bồi thường và được bồi thường như thế nào. Vấn đề này sẽ được đề cập rõ trong hợp đồng bảo hiểm giữa bạn và công ty bảo hiểm.

Khi bạn đi du lịch theo tour, các công ty lữ hành đã mua bảo hiểm du lịch cho bạn kèm trong giá tour mà bạn tham gia. Do vậy, bạn không cần mua riêng bảo hiểm. Phạm vi và quyền lợi bảo hiểm bao gồm: tàn tật, thương tật. Hoặc tử vong do ốm đau, bệnh tật, tai nạn bất ngờ trong chuyến du lịch. Bạn sẽ được công ty bồi thường theo quy định trong hợp đồng. 

Với những người thích du lịch mạo hiểm như leo núi, khám phá rừng, vượt thác…Bạn có thể yêu cầu công ty bảo hiểm giới thiệu sản phẩm bảo hiểm với mức phí và quyền lợi bảo hiểm cao hơn. Vì tính chất của những chuyến đi này mang rủi ro cao. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, bảo hiểm du lịch nội địa không giải quyết sự cố về hành lý cho du khách như bảo hiểm du lịch nước ngoài .

Với bảo hiểm du lịch trong nước, phần nào đó giúp bạn yên tâm hơn với những chuyện rủi ro xảy ra bất cứ lúc nào. Trong quá trình du lịch, an toàn là yếu tố quan trọng nhất. Và bảo hiểm du lịch chính là một vật đồng hành bảo vệ sự an toàn đó.

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT