BẢO HIỂM DU LỊCH

Bảo hiểm du lịch tại Việt Nam đang được phát triển mạnh với sự ra đời nhiều công ty bảo hiểm. Tỉ lệ khách hàng quan tâm đến bảo hiểm du lịch ngày càng cao do nhu cầu muốn được bảo vệ khi gặp bất cứ rủi ro nào và sự an tâm tuyệt đối trong suốt chuyến đi. Vậy mua bảo hiểm du lịch ở đâu? Nên mua bảo hiểm của hãng nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm du lịch là gì? 

Bảo hiểm du lịch (BHDL) là sản phẩm bảo hiểm giúp bảo vệ khách hàng là cá nhân hoặc gia đình khi gặp sự cố không mong muốn trong những chuyến công tác, du lịch như tai nạn cá nhân, ốm đau, thất lạc hành lý, mất hộ chiếu,.. Đối tượng được BHDL trải dài từ trẻ em 1 tháng tuổi cho đến người lớn 75 tuổi và phải khởi hành tại Việt Nam.

Thông thường một gói BHDL sẽ bao gồm những quyền lợi: Khách hàng bị huỷ chuyến bay, chuyến bay bị trì hoãn, khách hàng mất giấy tờ tuỳ thân hay hành lý, chi phí vận chuyển y tế cấp cứu, chi phí điều trị bao gồm nội trú và ngoại trú tại bệnh viện… đảm bảo quyền lợi của người được bảo hiểm và có những quyền lợi nâng cao tùy theo từng gói bảo hiểm.

bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại hình không bắt buộc, tuy nhiên vẫn có một số nước yêu cầu du khách bắt buộc mua mới cấp visa điển hình như các nước ở Châu Âu, Châu Mỹ. Vậy nên, đối với những ai thường xuyên di chuyển thì việc trang bị cho mình loại bảo hiểm này là một phương án cần thiết và tối ưu để đảm bảo sức khoẻ và tài chính, an tâm hơn trong chuyến hành trình của mình. 

Tham khảo thêm BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO CON

Phân loại bảo hiểm du lịch  

BẢO HIỂM DU LỊCH NỘI ĐỊABẢO HIỂM DU LỊCH QUỐC TẾ
Hay còn gọi là BHDL trong nước, được bảo hiểm chi trả trong những trường hợp như:
– Tử vong do tai nạn hoặc do bệnh tật trong chuyến đi.
– Thương tật vĩnh viễn, mất sức lao động do gặp bất kỳ sự cố nào trong chuyến đi.
– Những chi phí y tế phát sinh trong chuyến du lịch.

Đối tượng tham gia của gói bảo hiểm: công dân Việt Nam tuổi từ 06 tuần tuổi – 85 tuổi, đi du lịch trong lãnh thổ Việt Nam như nghỉ dưỡng tại khách sạn, tắm biển, tham quan, nghỉ mát, leo núi… 

Quyền lợi bảo hiểm sẽ được chi trả theo số tiền bảo hiểm theo từng mức. Trong trường hợp thương tật vĩnh viễn sẽ được chi trả theo bảng tỷ lệ thương tật. Đối với trường hợp không may tử vong do tai nạn sẽ được chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm.
BHDL quốc tế sẽ mở rộng phạm vi chi trả hơn. Đối tượng tham gia: công dân Việt Nam ra nước ngoài tham quan, du lịch, công tác, thăm viếng bạn bè, làm việc, dự hội nghị, thi đấu thể thao,… trong độ tuổi từ 06 tháng tuổi – 85 tuổi. Đi với tư cách cá nhân, đoàn thể hoặc tổ chức.

Các chi phí sẽ được bồi thường theo điều khoản hợp đồng thường bao gồm: Tai nạn cá nhân, sự cố liên quan tới chuyến bay; mất tài sản, chứng từ cá nhân, những thiệt hại phát sinh khác,…

Quyền lợi bảo hiểm như:
– Bảo lãnh viện phí nước ngoài nếu mức chi phí phát sinh trên 2.500 USD/ người
– Cung cấp những thông tin du lịch, dịch vụ dịch thuật, đại sứ quán;
– Dịch vụ vận chuyển, cấp cứu y tế,…
Phân loại bảo hiểm du lịch

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm du lịch

bảo hiểm du lịch
Lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch
 • Bảo vệ gia đình và bản thân trước những rủi ro không mong muốn, chi trả quyền lợi cho khách hàng khi không may tử vong.   
 • Giảm thiệt hại tài chính, hỗ trợ chi phí chăm sóc y tế trong quá trình du lịch gặp các vấn đề ốm đau, bệnh tật, ngộ độc thực phẩm,…
 • Xử lý các vấn đề phát sinh tại sân bay khi chuyến bay của bạn bị trì hoãn hoặc hủy bỏ bởi ảnh hưởng thời tiết, lịch trình bay.
 • Xử lý các vấn đề về giấy tờ trong trường hợp mất hộ chiếu, visa, giấy tờ các nhân quan trọng khi ở nước ngoài. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí như xin cấp lại hộ chiếu mới hoặc giấy thông hành, chi phí khách sạn trong quá trình xin giấy tờ,…
 • Hỗ trợ trong các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, vận chuyển y tế, vận chuyển khẩn cấp khi di chuyển tại những địa hình bất lợi. Bên bảo hiểm sẽ gọi các phương tiện vận chuyển cứu hộ để đảm bảo cho khách hàng được an toàn.
 • Mang lại sự an tâm, thoải mái tận hưởng trong chuyến đi của mình. 

Mua bảo hiểm du lịch ở đâu

Việc mua bảo hiểm cho những chuyến đi hiện nay rất phổ biến, khách hàng có thể mua bằng hình thức online hoặc trực tiếp tại các công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua, bạn nên tìm hiểu lựa chọn những công ty cung cấp gói bảo hiểm uy tín để đảm bảo quyền lợi trong suốt chuyến đi. Có thể dựa trên những tiêu chí như mức phí bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm, số tiền bồi thường, quy định bảo lãnh viện phí, những trường hợp được bảo hiểm và không bảo hiểm…

bảo hiểm du lịch
Mua bảo hiểm du lịch ở đâu

Bạn có thể tham khảo các công ty bảo hiểm uy tín, có thương hiệu và cung cấp các gói sản phẩm du lịch phù hợp như: PTI, VBI, AAA, BIC, Liberty,… 

Xem thêm BẢO HIỂM DU LỊCH HÃNG NÀO TỐT NHẤT

Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào

Hiện nay, nhu cầu đời sống của khách hàng được tăng cao, song song với đó nhiều công ty bảo hiểm lớn nhỏ ra đời đi kèm với các gói ưu đãi riêng biệt. Vậy mua bảo hiểm du lịch của công ty nào sẽ an toàn và được nhiều người lựa chọn nhất? 

Bảo hiểm du lịch PTI (bảo hiểm bưu điện) đang được đánh giá cao trong việc mang tới cho khách hàng những trải nghiệm hấp dẫn với nhiều gói sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu đông đảo khách hàng. Sản phẩm du lịch PTI giúp khách hàng bảo vệ toàn diện trong các chuyến tham quan du lịch trong nước và quốc tế, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng. 

Hiện tại PTI đang cung cấp nhiều gói sản phẩm du lịch như: gói BHDL quốc tế, gói BHDL trong nước, gói bảo hiểm cho người Việt Nam du lịch nước ngoài và gói BHDL nước ngoài cho người Việt Nam. Trong mỗi gói bảo hiểm sẽ phân ra nhiều thứ hạng để khách hàng thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và năng lực tài chính của mình. 

bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch PTI

Ngoài ra, bảo hiểm du lịch PTI còn có những ưu điểm đáng kể như: 

 • Quyền lợi hấp dẫn, khách hàng được chi trả toàn bộ quyền lợi bảo hiểm tối đa có thể lên đến 1,6 tỷ đồng. 
 • Điều kiện tham gia đơn giản, rộng rãi, khách hàng tham gia từ 6 tháng tuổi đến 80 tuổi đều có thể mua gói BHDL. 
 • Chi phí bảo hiểm linh hoạt phù hợp với mọi nhu cầu khách hàng khách hàng, tạo điều kiện cho mọi đối tượng đều có thể tham gia. 
 • Quy trình giải quyết quyền lợi cho khách hàng nhanh chóng, minh bạch, đơn giản. Trong vòng 15 ngày nếu khách hàng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu, công ty sẽ đền bù thiệt hại hoàn chỉnh. 
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ 24/7 

Để an tâm hơn trong mọi chuyến đi, bảo hiểm du lịch sẽ là giải pháp tối ưu để bảo vệ sức khỏe, tài chính, phòng tránh những rủi ro không đáng có. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc bạn sẽ có những chuyến trải nghiệm an tâm, trọn vẹn như mong muốn.

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT