BẢO HIỂM Ô TÔ NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY

Ô tô là phương tiện lưu thông đang được nhiều người sử dụng và nhu cầu mua ngày càng cao. Thị trường bảo hiểm ô tô ở Việt Nam đang được diễn ra phong phú, bao gồm bảo hiểm trong nước và quốc tế. Vậy bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay? Nên mua bảo hiểm ô tô của hãng nào để chi phí hợp lý nhưng vẫn có quyền lợi ưu việt? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm giữa muôn vàn các công ty bảo hiểm lớn nhỏ. Theo chân bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé!

bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay
Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay

Bảo hiểm ô tô là gì? 

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm về tài sản, trách nhiệm, con người và hàng hóa vận chuyển liên quan đến chiếc xe ô tô. Khi có những thiệt hại, tổn thất, tai nạn bất ngờ xảy ra thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả những chi phí theo đúng hợp đồng bảo hiểm.

bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay
Bảo hiểm ô tô là gì?

Theo quy định của pháp luật, bảo hiểm ô tô là loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với tất cả các chủ sở hữu xe ô tô đều phải tham gia theo quy định. Bởi nếu bị cảnh sát giao thông, cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra mà chủ sở hữu xe không có bảo hiểm ô tô bắt buộc thì sẽ bị xử phạt theo quy định. Việc mua bảo hiểm ô tô rất cần thiết đối với chủ phương tiện, giúp bạn an tâm hơn trên những chuyến đi của mình.

Tham khảo thêm VỀ MUA BẢO HIỂM XE MÁY

Các loại hình bảo hiểm ô tô 

Các loại hình bảo hiểm Đặc ĐiểmPhạm vi bồi thườngHạn mức trách nhiệm bảo hiểm
Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giớiĐây là loại hình bảo hiểm bắt buộc phải mua theo pháp luật định khi tham gia giao thông nhằm bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân khi gặp tai nạn giao thông do xe cơ giới gây ra và bảo vệ tài chính cho chủ xe trước những rủi ro bất ngờ.Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra. Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.Đối với thiệt hại về người: 100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn. 
Đối với thiệt hại về tài sản: 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn.

Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe 
Đây là loại bảo hiểm tự nguyện dành cho lái xe, phụ xe và những người ngồi trên xe trong quá trình tham gia giao thông, khi lên xuống xe trong quá trình tham gia giao thông không may bị tai nạn.Thương tật hoặc tử vong ở trên xe, lái xe, lên xuống xe trong quá trình đang tham gia giao thôngTuỳ theo công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi theo đúng quy tắc có trong hợp đồng mà khách hàng đã ký kết. Cách tính phí theo công thức: Số chỗ ngồi trên xe * phí/người 
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hoáLà sản phẩm bảo hiểm tự nguyện nhằm hỗ trợ cho chủ xe khi xảy ra tai nạn, sự cố làm hư hại, hỏng hóc hàng hóa, do các tác nhân bên ngoài khác như sạt lở đất, bão lũ,… trong quá trình vận chuyển hàng hóa ở trên xe.Bồi thường các tổn thất về hàng hoá trên xe do rủi ro thiên tai hoặc tai nạn. Tổn thất khi tham gia giao thông bị mất cắp bộ phận hàng hoDao động từ 10.000.000 VNĐ/tấn tới 50.000.000 VNĐ/tấn.Công ty bảo hiểm sẽ chi trả theo công thức tính sau: Mức trách nhiệm bảo hiểm * trọng tải hàng hóa bị thiệt hại.
Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giớiLà loại bảo hiểm được phần lớn chủ xe lựa chọn mua thêm cho xe của mình bởi theo tình trạng giao thông, cơ sở hạ tầng của Việt Nam hiện nay còn khá kém, rủi ro tai nạn gây thiệt hại cho xe rất dễ xảy ra. Tai nạn  bất ngờ, đâm va, lật, đổ, rơi, chìm; hỏa hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào.
Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.
Mức phí đóng càng lớn thì mức độ chi trả của công ty bảo hiểm khi có rủi ro xảy ra càng nhiều.Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô theo công thức sau:Phí bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí
Các loại hình bảo hiểm ô tô

Kinh nghiệm lựa chọn bảo hiểm xe ô tô

bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay
Kinh nghiệm lựa chọn bảo hiểm ô tô
 • Lựa chọn thương hiệu bảo hiểm được nhà nước cấp phép kinh doanh, có mức độ uy tín trên thị trường để đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng
 • Chọn sản phẩm có nhiều dịch vụ tiện ích như: dịch vụ cứu hộ khi xe gặp sự cố, đường dây nóng hỗ trợ khách hàng 24/7, garage sửa xe chính hãng,… Những dịch vụ này có thể giúp khách hàng khắc phục sự cố và tiết kiệm chi phí. 
 • Nên cân nhắc lựa chọn các gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu, phạm vi hoạt động và mức độ tài chính của mình. Những gói bảo hiểm có phí cao thường sẽ có phạm vi bảo hiểm rộng và nhiều quyền lợi hấp dẫn hơn. 
 • Chọn gói bảo hiểm có mức độ khấu trừ thấp, đây là khoản tiền khách hàng chia sẻ với công ty bảo hiểm khi không may mắn xảy ra sự cố. Mức khấu trừ càng thấp thì quyền lợi càng cao. 
 • Nắm rõ các điều khoản, các nội dung liên quan đã ký kết trong gói hợp đồng lựa chọn: phí bảo hiểm, quyền lợi, loại trừ bảo hiểm, hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị khi đòi bồi thường,… khai báo trung thực các thiệt hại để tránh những rắc rối về sau. 

Xem thêm NÊN MUA BẢO HIỂM DU LỊCH CỦA HÃNG NÀO?

Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp bảo hiểm ô tô với hình thức và giá trị bảo hiểm đa dạng. Từ gói bảo hiểm cơ bản đến các gói bảo hiểm cao cấp được thay thế phụ kiện chính hãng mới 100%, được sửa chữa tại garage chính hãng, bồi thường xe mới 100% nếu tổn thất toàn bộ,… Cùng điểm qua một số hãng bảo hiểm ô tô đang được đánh giá cao hiện nay như:

1. Bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt thuộc tập đoàn Bảo Việt hiện đang nằm trong top đầu các công ty bảo hiểm uy tín nhất hiện nay. Dịch vụ chăm sóc khách hàng rộng khắp toàn quốc và đi kèm nhiều chính sách phù hợp như: 

 • Nhiều chương trình ưu đãi chi phí cho khách hàng mua bảo hiểm ô tô Bảo hiểm Bảo Việt.
 • Bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe.
 • Người mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt sẽ được hưởng rất nhiều mức bảo hiểm tùy theo từng gói dịch vụ.
 • Phí bảo hiểm phù hợp và tùy theo lựa chọn của khách hàng.
bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay
Bảo hiểm ô tô Bảo Việt

2. Bảo hiểm ô tô PVI

Bảo hiểm ô tô PVI là dòng bảo hiểm dầu khí chất lượng hàng đầu Việt Nam. Ưu điểm của Bảo hiểm PVI là giá rẻ, gần như có thể nói là rẻ nhất thị trường hiện nay, chủ yếu là nhờ vào mức hỗ trợ từ Nhà nước và có các ưu điểm: 

 • Thủ tục giải quyết, bồi thường một cách chính xác, nhanh chóng và thuận lợi.
 • Hệ thống Garage đạt chuẩn trên toàn quốc.
 • Công ty bảo hiểm có uy tín, năng lực 
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tụy.
 • Bồi thường thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được.
 • Bảo hiểm thiệt hại động cơ do ngập nước, thủy kích.
bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay
Bảo hiểm ô tô PVI

3. Bảo hiểm ô tô Liberty

Là thương hiệu bảo hiểm vốn đầu tư 100% từ nước ngoài, có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới và đang chứng tỏ được vị thế của mình tại thị trường Việt Nam. Bảo hiểm Liberty đánh mạnh vào cơ chế dịch vụ nhanh gọn, tiện lợi để thu hút khách hàng với các chính sách ưu đãi đặc biệt: 

 • Phạm vi bảo hiểm rộng nhất, bao gồm bảo hiểm thủy kích.
 • Hệ thống cứu hộ nhanh chóng, sửa chữa tại garage chính hãng.
 • Thay mới phụ tùng chính hãng, mới 100%.
 • Bồi thường mất cắp bộ phận lên đến 2 lần/năm.
 • Bồi thường xe mới 100% cho xe bị tổn thất toàn bộ hoặc 75% trong năm đầu tiên.
 • Yêu cầu bồi thường chỉ với một cuộc gọi đến trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7.
bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay
Bảo hiểm ô tô Liberty

Trên đây là những thông tin cần thiết về bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay? Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin bổ ích để lựa chọn hãng bảo hiểm ô tô phù hợp với nhu cầu của mình, cùng bạn đồng hành an tâm mọi nẻo đường.

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT