BẢO HIỂM SỨC KHOẺ CHO BÉ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe giúp chăm sóc và bảo vệ toàn diện mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, trẻ em là đối tượng cần quan tâm và được chăm sóc một cách tốt nhất, đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 1 tuổi. Vậy có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé? Mua bảo hiểm sức khỏe nào là tốt nhất cho trẻ sơ sinh? Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm sức khỏe cho bé 

Bảo hiểm sức khỏe cho bé là sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm chi trả những chi phí điều trị cho khách hàng khi bị ốm đau, bệnh tật, phát sinh trong quá trình bảo hiểm và thuộc phạm vi bảo hiểm. 

bảo hiểm sức khoẻ cho bé
Bảo hiểm sức khoẻ cho bé là gì?

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em có hai loại là Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Bảo hiểm y tế là loại hình do Nhà Nước cung cấp. Còn bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sẽ do các công ty bảo hiểm tư nhân cung cấp. Phạm vi chi trả của các gói bảo hiểm sức khỏe rộng hơn so với bảo hiểm y tế.

Hiện có hai nhóm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe phổ biến nhất tại các công ty bảo hiểm: 

 • Bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi (hay còn gọi là bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh): Mức bảo hiểm và chi trả sẽ phụ thuộc vào mức phí bảo hiểm đóng hàng năm. Danh sách bệnh viện, cơ sơ y tế được nhận bảo hiểm rộng hơn và không phân biệt trái tuyến hay đúng tuyến. 
 • Bảo hiểm sức khỏe cho bé trên 1 tuổi: Mức hỗ trợ chi phí nằm viện cho bé trên 1 tuổi sẽ gần như tương đương với mức hỗ trợ cho người lớn. Mức hỗ trợ từ vài chục đến vài trăm triệu 1 năm tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn và mức phí ba mẹ tham gia cho bé.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho con: Hỗ trợ chi phí khám bệnh, chi phí vật tư, chi phí phẫu thuật, chi phí ghép nội tạng, chi phí điều trị trước và sau khi nằm viện, trợ cấp khi bị thương tật do tai nạn hoặc tử vong,…. Một số gói bảo hiểm sức khỏe còn đồng ý chi trả các chi phí điều trị tại các bệnh viện nước ngoài. 

Xem thêm MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO CON

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé

bảo hiểm sức khoẻ cho bé
Có nên mua bảo hiểm sức khoẻ cho bé

Đối với những bậc phụ huynh đang nuôi con nhỏ, việc mua bảo hiểm sức khỏe cho con mình chắc chắn là những nỗi lăn tăn. Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh sức khỏe đề kháng còn yếu, rất dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh bên ngoài. Vậy nên việc trang bị cho bé 1 loại bảo hiểm sức khỏe là điều rất cần thiết với những lý do sau: 

 • Quyền lợi hấp dẫn, bảo vệ bé một cách toàn diện: điều trị nội trú, ngoại trú, bảo vệ trước nguy cơ tử vong, tai nạn, ốm đau,… giúp bố mẹ giảm bớt áp lực viện phí khi điều trị lâu dài. 
 • Giúp cha mẹ giảm bớt gánh nặng tài chính, có điều kiện lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho con mình.
 • Diện bảo lãnh viện phí rộng khắp trên toàn quốc, liên kết với nhiều bệnh viện tuyến trên, kể cả bệnh viện quốc tế, phòng khám đa khoa, khám dịch vụ.
 • Mức phí đóng linh hoạt với đa dạng các gói bảo hiểm khác nhau 

Tiêu chí lựa chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho bé

bảo hiểm sức khoẻ cho bé
Tiêu chí lựa chọn mua bảo hiểm sức khoẻ cho bé
 • Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, mỗi chương trình bảo hiểm sẽ có một mức chi trả, phạm vi bảo hiểm, thời gian áp dụng khác nhau. 
 • Lựa chọn sản phẩm của công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường, có bề dày kinh nghiệm lâu năm và được nhiều người tin dùng. 
 • Phí đóng bảo hiểm có thể được phân cấp từ thấp đến cao, nên căn cứ vào khả năng tài chính của mình để lựa chọn gói bảo hiểm cho con phù hợp. 
 • Tìm hiểu quyền lợi được hưởng của gói bảo hiểm một cách kỹ càng. Đặc biệt đối với bảo hiểm sức khỏe trẻ em dưới 1 tuổi phải có đầy đủ các dịch vụ như: tiêm phòng, uống vitamin, được khám chữa bệnh bất cứ hệ thống bệnh viện chất lượng trên cả nước. 
 • Tìm hiểu quy trình giải quyết quyền lợi, hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị khi nhận tiền bảo hiểm cho bé.

Tham khảo thêm CÁC GÓI BẢO HIỂM SỨC KHOẺ

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt cho bé dưới 1 tuổi

Hiện nay, đa phần các công ty bảo hiểm đều cung cấp các gói bảo hiểm cho đối tượng từ 1 tuổi cho đến 65 tuổi. Vậy đối với trẻ em sơ sinh thì nên mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất? 

bảo hiểm sức khoẻ cho bé
Bảo hiểm sức khoẻ Bảo Việt cho bé

Bảo Việt là công ty bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần cao nhất Việt Nam. Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt cho bé nhận được rất nhiều sự quan tâm và lựa chọn của đại đa số người tiêu dùng. Hiện tại Bảo Việt có 2 gói bảo hiểm dành cho bé từ 15 ngày tuổi, mang lại nhiều quyền lợi nổi trội khác nhau. 

BẢO VIỆT AN GIABẢO VIỆT INTERCARE
Đối tượng tham giaTrẻ em từ 15 ngày tuổi và yêu cầu tham gia trong cùng hợp đồng bảo hiểm với bố mẹĐối tượng khách hàng từ 15 ngày tuổi đến 72 tuổi
Ưu điểm nổi bật– Quyền lợi bảo hiểm cơ bản lên đến 454 triệu đồng/người/năm. Bao gồm chi phí nội trú, ngoại trú, tai nạn, thương tật,…
– Có nhiều chương trình đa dạng tương ứng với quyền lợi và mức phí đóng khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.
– Không mất thời gian thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường và không phải thanh toán viện phí. 
– Hợp đồng bảo hiểm tái tục có tính ổn định cao.
– Bồi thường nhanh, chính xác trong vòng 15 ngày làm việc.
– Dịch vụ bảo lãnh viện phí ưu việt 24/7 tại hơn 150 bệnh viện chất lượng cao trên cả nước. 
– Thủ tục yêu cầu bảo hiểm đơn giản, đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh chóng. 
– Đây là gói bảo hiểm cao cấp mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Quyền lợi bảo hiểm chi trả tối đa 10 tỷ/người/năm cho điều trị nội trú và 168 triệu đồng khi điều trị ngoại trú. 
– Được bảo lãnh viện phí ở hầu hết các cơ sở chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn quốc tế và các bệnh viện tại nước ngoài.  
– Tiền phòng bệnh từ 4.200.000 đến 21.000.00đ/ngày
– Chi trả tiền giường cho người nhà đến chăm sóc là 1.260.000 đến 6.300.000 đồng/ngày
– Chi trả toàn bộ chi phí bệnh viện tổng hợp
– Chi trả cả tiền tái khám, tiền xét nghiệm trước khi nhập viện.
Phí bảo hiểmTuỳ theo chương trình bảo hiểm lựa chọn cho bé, mức phí dao động từ 2,5 đến 9 triệu đồng Tuỳ thuộc vào chương trình khách hàng lựa chọn. Chẳng hạn mức phí bảo hiểm nội trú cho bé thấp nhất gói Select 6,2 triệu đồng và cao nhất Diamond là 15,3 triệu đồng. 
Gói bảo hiểm sức khoẻ cho bé Bảo Việt

Bảo hiểm sức khỏe mang lại rất nhiều giá trị về quyền lợi, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Trên đây là toàn bộ thông tin bổ ích về bảo hiểm sức khỏe cho bé. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong quá trình tìm kiếm giải pháp giảm bớt nỗi lo tài chính để chăm sóc sức khỏe cho con em của mình một cách tốt nhất. 

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT