BẢO HIỂM SỨC KHỎE CHO TRẺ EM

Một đứa trẻ khi chào đời sẽ được nhà nước hỗ trợ 100% bảo hiểm y tế đến khi bé được 6 tuổi. Với bảo hiểm y tế, các bé sẽ được khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện đã được đăng ký. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn đang phân vân, có bảo hiểm y tế rồi có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em không? Đối với trẻ em, bảo hiểm sức khỏe có thực sự là cần thiết? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để rõ hơn!

Tham khảo bài viết: MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em
Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em là một gói bảo hiểm sức khỏe kép cho trẻ em và cho cả bố mẹ. Phạm vi bảo hiểm sức khỏe sẽ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho gia đình từ chăm sóc răng, ốm đau, bệnh tật, tai nạn.

Nhiều phụ huynh khi nghe tới đây sẽ nghĩ rằng bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em giống với bảo hiểm y tế bảo hiểm y tế. Vậy có cần thiết để mua hay không?

Các bạn có thể hiểu rằng, bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm bảo hiểm của công ty bảo hiểm. Bảo hiểm y tế thuộc về sự quản lý của nhà nước. Tuy nhiên, bảo hiểm sức khỏe thì do công ty bảo hiểm quản lý và chịu trách nhiệm. Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm tự nguyện, do bắt buộc trẻ em phải tham gia. Số tiền bỏ vào mua bảo hiểm sức khỏe và thời gian mua dài hơn so với bảo hiểm y tế. 

Tham gia vào bảo hiểm sức khỏe, em bé không chỉ được khám chữa bệnh ở bệnh viện nhà nước. mà còn được khám chữa bệnh ở những nơi lớn như bệnh viện Hoàn Mỹ, Việt Pháp, Vinmec,…

Tham khảo bài viết: GÓI BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em
Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em có gì đặc biệt?

Trẻ em khi còn nhỏ, sức đề kháng không như người lớn. Đau sốt, các bệnh lặt vặt xảy ra liên tục. Những trang thiết bị y tế, dịch vụ tại bệnh viện bình thường nhà nước chưa hẳn hoàn hảo. Do vậy, với bảo hiểm sức khỏe cho con mình, con của bạn sẽ được chăm sóc chu đáo ở những bệnh viện lớn uy tín trong nước. Thậm chí, có thể là cả nước ngoài. Không chi trả toàn bộ chi phí chữa bệnh, bảo hiểm sức khỏe còn chi trả chi phí đi lại, chi phí điều trị tại nhà, phẫu thuật.

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em có thời hạn trong khoảng 1 năm. Và đóng phí một lần tiếp tục vào những năm tiếp theo.  thậm chí cả nước ngoài về các vấn đề như nha khoa, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư, phẫu thuật.

Mức phí của mỗi gói bảo hiểm sức khỏe sẽ khác nhau. Điều này tùy thuộc vào từng chương trình ứng với quyền lợi bảo hiểm. Khi mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho trẻ em dưới 1 tuổi, bạn nên mua kèm một số sản phẩm chính của công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Như vậy, quyền lợi từ các gói bảo hiểm sẽ cao hơn. Bảo hiểm từ đó chi trả phí cho bạn cũng cao hơn.

Tham khảo bài viết: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em
Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

Lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

Nên mua đầy đủ quyền lợi chính: bảo hiểm tai nạn và điều trị nội trú do ốm đau bệnh tật cho trẻ em. Vì các bé khi còn nhỏ có sức đề kháng yếu, cùng với những thay đổi của cơ thể như mọc răng, ảnh hưởng của thời tiết,.. Thế nên, trẻ nhỏ phải được đảm bảo cả hai quyền lợi này. Nếu không mua điều khoản bổ sung ngoại trú, có thể bạn sẽ tốn thêm phí cho việc điều trị ngoài mà không được bảo hiểm thanh toán.

Phải lấy đầy đủ giấy tờ, chứng từ khám bệnh, điều trị cùng hóa đơn thuốc để làm thủ tục yêu cầu chi trả bảo hiểm. Nếu bạn không có đầy đủ chứng từ, quá trình giải quyết bồi thường sẽ gặp khó khăn. 

Đừng ngại bỏ phí tham gia bảo hiểm sức khỏe cho trẻ. Hãy nhớ rằng, sức khỏe và sự phát triển của con là quan trọng nhất. Do vậy, bảo hiểm sức khỏe chính là món quà sức khỏe tốt nhất mà bạn nên dành cho con mình.

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em
Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

Các công ty bảo hiểm sức khỏe tốt nhất cho trẻ

Công ty bảo hiểm là nơi đảm bảo cho quyền lợi. Việc chọn một công ty uy tín, chất lượng, dịch vụ tốt, có thể đưa cho bạn gói sản phẩm tốt là chuyện bạn nên cân nhắc. Với thị trường hiện tại, xin giới thiệu đến bạn những công ty bảo hiểm sức khỏe cho trẻ tốt nhất:

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt: Khi mua gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt cho trẻ, các bé sẽ được hưởng một số quyền lợi như sau:

 • Nhận quyền lợi bảo hiểm cơ bản lên tới hàng trăm triệu đồng.
 • Bồi thường nhanh, minh bạch chỉ trong 15 ngày làm việc.
 • Dịch vụ bảo lãnh viện phí 24/7 tại gần 90 bệnh viện cao cấp trên cả nước.
 • Có mức phí bảo hiểm linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Bảo hiểm Manulife cho bé: Với sản phẩm bảo hiểm Manulife khách hàng sẽ được cung cấp các quyền lợi sau:

 • Sẽ bảo vệ cho mẹ và bé trong thời gian mang thai trước những rủi ro như biến chứng thai sản, dị tật bẩm sinh hay tử vong.
 • Bảo vệ con trước những rủi ro về bệnh tật, bệnh hiểm nghèo ngày khi con chào đời.
 • Được bảo hiểm chi trả quyền lợi quỹ học vấn lên tới 150% số tiền bảo hiểm vào những năm cuối hợp đồng.
 • Khách hàng có có cơ hội nhận quyền lợi đăng khoa với số tiền lên tới 100 triệu đồng.

Bảo hiểm Prudential cho bé:

 • Đối với trường hợp thương tật toàn bộ vĩnh viễn khách hàng được nhận 100% số tiền bảo hiểm được gia tăng. Và không đóng phí bảo hiểm nữa, vẫn được hưởng quyền lợi bảo hiểm.
 • Quyền lợi học vấn: Sẽ được bảo hiểm chi trả 175% số tiền bảo hiểm được gia tăng.

Bảo hiểm Vietinbank VBI Care: sẽ dành cho trẻ em từ 60 ngày tuổi với quyền lợi như:

 • Điều trị nội trú do ốm, bệnh: chi phí nằm viện, chi phí phẫu thuật, chi phí khám điều trị, dịch vụ xe cứu thương, trợ cấp nằm viện.
 • Chi phí y tế điều trị tai nạn.
 • Thương tật, tàn tật toàn bộ, tử vong với số tiền bảo hiểm lên đến 2 tỷ đồng.

Thêm nữa là các quyền lợi bổ sung về:

 • Bảo hiểm điều trị ngoại trú
 • Bảo hiểm nha khoa
 • Trợ cấp nằm viện sau tai nạn

Đối với bất cứ hợp đồng bảo hiểm nào cũng vậy. Điều quan trọng sau cùng, gia đình nên tìm hiểu kỹ các hạng mục bồi thường và điều kiện bồi thường. Việc này sẽ giúp các bậc phụ huynh nắm được một số dịch vụ phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh sẽ không được bồi thường, tránh phát sinh chi phí không đáng có. Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ tuy không bắt buộc nhưng thực sự cần thiết. 

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT