BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Đây được xem là giải pháp bảo vệ bạn trước những tổn thất, hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, đầu tư tài chính để bảo vệ nguồn tài sản khi không may gặp các vấn đề rủi ro. Vậy bảo hiểm sức khỏe nào tốt trong vô số công ty bảo hiểm hiện nay? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin nhé!

Bảo hiểm sức khỏe là gì? 

Bảo hiểm sức khỏe là hợp đồng bảo hiểm được giao kết giữa công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm trong các trường hợp tai nạn, thương tật, đau ốm, điều trị khám chữa bệnh,…. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả phí bảo hiểm theo như thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. 

bảo hiểm sức khoẻ
Bảo hiểm sức khoẻ là gì?

Bảo hiểm sức khỏe mang tính chất tự nguyện và có chi phí cao hơn bảo hiểm y tế. Tuy nhiên bảo hiểm sức khỏe sẽ mang lại nhiều quyền lợi cải tiến và lợi ích cho khách hàng dựa vào nhu cầu và sự lựa chọn. Thông thường thời gian của hợp đồng bảo hiểm này là 1 năm và đóng phí 1 lần duy nhất để hưởng quyền lợi. Sau khi hết thời hạn, khách hàng có thể tiếp tục gia hạn để duy trì hiệu lực hợp đồng. 

Theo Luật Kinh doanh bảo hiểm, bảo hiểm sức khỏe được chia ra làm 3 loại chính, trong đó bao gồm:

 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: Mang đến cho người được bảo hiểm những quyền lợi vượt trội trong khía cạnh chăm sóc y tế.
 • Bảo hiểm tai nạn con người: Là loại hình bảo hiểm dành cho các trường hợp người mua bảo hiểm gặp phải tai nạn, có thể xảy ra thương tích, tàn tật. 
 • Bảo hiểm y tế thương mại: Hay còn được gọi là bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ, mang tính chất kinh doanh, hoạt động có lợi nhuận.

Tham khảo thêm về BẢO HIỂM DU LỊCH

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

bảo hiểm sức khoẻ
Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khoẻ
 • Khả năng bảo vệ toàn diện cho cá nhân và gia đình trước những rủi ro không mong muốn trong cuộc sống.
 • Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện công, bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế hàng đầu được liên kết với công ty bảo hiểm trong và ngoài nước. 
 • Được chi trả toàn bộ chi phí phát sinh khi tai nạn, ốm đau, bệnh tật, thương tích,… theo những điều khoản trong hợp đồng. 
 • Được hưởng quyền lợi điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, quyền lợi nha khoa, thai sản,… không giới hạn thời gian khám chữa bệnh cũng như chi phí. 
 • Chi trả toàn bộ chi phí đi lại vận chuyển y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị tại nhà.
 • Nhận tiền chiết khấu cao trong trường hợp người tham gia không yêu cầu chi trả khoản tiền điều trị trong năm trước đó
 • Thủ tục chi phí bồi thường bảo hiểm nhanh chóng, trong khoảng dưới 15 ngày. 

Tiêu chí lựa chọn bảo hiểm sức khỏe

bảo hiểm sức khoẻ
Tiêu chí lựa chọn bảo hiểm sức khoẻ
 • Lựa chọn gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện 

Để có sự phòng vệ tối đa, bạn nên lựa chọn các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện để đảm bảo được những quyền lợi như: được chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nha khoa, bảo hiểm thai sản,… giúp an tâm hơn trong những trường hợp bất trắc không may xảy ra. 

 • Tìm hiểu quyền lợi và phạm vi bảo hiểm 

Quyền lợi bảo hiểm sẽ quy định phạm vi bảo hiểm và số tiền bảo hiểm mà chủ hợp đồng có thể được nhận khi có tổn thất xảy ra. Tùy theo từng bảo hiểm sẽ có các phạm vi sử dụng và mức chi trả khác nhau. Bên cạnh đó, nên tìm hiểu kỹ các quyền lợi về sức khỏe khi điều trị một số bệnh nan y, mãn tính, điều trị tại nước ngoài,… để có thể quyết định mua bảo hiểm một cách đúng đắn. 

 • Chính sách bồi thường

Đây là vấn đề được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Nên lựa chọn các công ty bảo hiểm đã thiết lập những trung tâm bồi thường bảo hiểm sức khỏe để duy trì chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng. Giúp người tham gia nhanh chóng trong việc sửa chữa xe ô tô, nhận được các hỗ trợ cần thiết, đẩy nhanh quy trình bồi thường thiệt hại với thủ tục đơn giản, minh bạch. 

 • Mạng lưới bệnh viện, phòng khám bảo lãnh

Tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm mà hệ thống bệnh viện, phòng khám được bảo lãnh là nhiều hay ít. Nên lựa chọn các công ty liên kết với nhiều bệnh viện lớn có mặt khắp các tỉnh thành để thuận tiện hơn trong quá trình gặp sự cố bất cứ nơi đâu. 

Xem thêm CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM PHI NHÂN THỌ

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Bảo Việt là công ty uy tín lâu đời tại Việt Nam, đã có hơn 50 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng. Hiện tại Bảo Việt đang có gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia được phần lớn khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đối tượng có thể tham gia bảo hiểm là trẻ em từ 15 ngày tuổi đến 65 tuổi.

bảo hiểm sức khoẻ
Bảo hiểm sức khoẻ Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt An Gia tích hợp quyền lợi nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản,… và được hưởng trọn vẹn dịch vụ y tế tốt nhất trong và ngoài nước. Quyền lợi bảo hiểm cơ bản lên đến 454.000.000 đồng/người/năm. Ngoài ra khách hàng không mất thời gian thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường và không phải thanh toán viện phí. Thời gian bồi thường nhanh chóng và minh bạch trong 15 ngày.

Bảo hiểm sức khỏe VBI Care

Bảo hiểm sức khỏe VBI Care có 5 gói bảo hiểm khác nhau, giới hạn chi trả lên đến 2 tỷ đồng, đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe tối đa của khách hàng. Đối tượng tham gia mua bảo hiểm trẻ em từ 60 ngày tuổi đến 65 tuổi, ngoại trừ các trường hợp đặc biệt. 

bảo hiểm sức khoẻ
Bảo hiểm sức khoẻ VBI Care

Quyền lợi được chi trả bảo hiểm: chết do tai nạn hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn; chi phí điều trị do tai nạn; điều trị nội trú và ngoại trú; trợ cấp giảm thu nhập do nằm viện điều trị bệnh,… Phạm vi bảo hiểm trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, riêng gói kim cương có giá trị bảo vệ trên phạm vi toàn cầu. 

Bảo hiểm sức khỏe BIC Tâm An

Bảo hiểm BIC Tâm An cũng là một sự lựa chọn không thể bỏ qua khi mua bảo hiểm sức khỏe và tai nạn cá nhân. Đối tượng tham gia bảo hiểm này là trẻ em từ 12 tháng tuổi đến 65 tuổi, dành cho mọi công dân Việt Nam và nước ngoài đang học tập và làm việc tại Việt Nam. 

bảo hiểm sức khoẻ
Bảo hiểm sức khoẻ BIC Tâm An

Mạng lưới bệnh viện rộng khắp trên cả nước với hơn 80 bệnh viện và phòng khám chất lượng cao. Khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi bảo hiểm trong các trường hợp: tử vong, thương tật vĩnh viễn, trợ cấp trong thời gian bị thương tật do tai nạn gây ra, phẫu thuật điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật, thai sản,… Ngoài ra có rất nhiều hạng mục phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của khách hàng để lựa chọn. 

Bảo hiểm sức khoẻ PTI

Bảo hiểm sức khỏe PTI của công ty cổ phần bảo hiểm bưu điện là sản phẩm đầu tiên của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Đối tượng tham gia bảo hiểm là tất cả công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam từ 3- 65 tuổi, không bị thương tật 50% hoặc mắc các căn bệnh như ung thư, tâm thần,… 

bảo hiểm sức khoẻ
Bảo hiểm sức khoẻ PTI

Hiện tại PTI mang đến 2 gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe bao gồm: Sức Khỏe Vàng và Phúc An Sinh, cùng với nhiều quyền lợi đi kèm như: 

 • Chi trả trong trường hợp tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, thương tật bộ phận vĩnh viễn và điều trị thương tật do tai nạn.
 • Chi trả toàn bộ chi phí y tế thực tế phát sinh thuộc phạm vi bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm phải nằm viện và phẫu thuật điều trị ốm đau, bệnh tật.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về bảo hiểm sức khỏe để giúp bạn có thể lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín đồng hành trong tương lai. Cuộc sống luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro khiến chúng ta không thể lường trước được. Vậy nên hãy xây dựng cho mình một kế hoạch bảo vệ tài chính, chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình một cách tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT