BẢO HIỂM TAI NẠN CON NGƯỜI

Bảo hiểm tai nạn con người là điểm tựa tài chính vững chắc cho bạn và gia đình trước những bất trắc không may xảy ra trong cuộc sống. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm tai nạn đa dạng. Vậy lựa chọn mua bảo hiểm tai nạn nào là tốt nhất ? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm tai nạn con người là gì

Bảo hiểm tai nạn con người là loại hình bảo hiểm hướng đến đối tượng bảo hiểm sức khỏe, thương tật và tính mạng con người. Bao gồm các chi phí liên quan đến điều trị, nằm viện, hoàn trả viện phí khi không có rủi ro và các chi phí khác như đi lại và chỗ ở,… Cũng như hỗ trợ tiền trợ cấp trong thời gian nằm viện điều trị nội trú.

bảo hiểm tai nạn con người
Bảo hiểm tai nạn con người là gì?

Ngoài bảo hiểm tai nạn thì bảo hiểm tai nạn con người 24/24 cũng là loại hình bảo hiểm nhận được nhiều sự quan tâm nhất định. Bảo hiểm tai nạn 24/24 là hình thức bảo hiểm những tai nạn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, không giới hạn đối với bất kỳ ai trong sinh hoạt sống hay công tác. Đặc biệt đối với những người làm việc trong môi trường có nguy cơ gặp tai nạn cao. 

Khách hàng sẽ được chi trả số tiền bảo hiểm dựa trên tỷ lệ thương tật khi gặp nạn, hoặc chi phí y tế phát sinh trong lúc điều trị. Tùy vào từng sản phẩm bảo hiểm và từng công ty bảo hiểm sẽ có các chính sách khác nhau.

Tham khảo thêm BẢO HIỂM HOẢ HOẠN

Quy tắc bảo hiểm tai nạn con người 24/24

Đối tượng bảo hiểm: Mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đang học tập, công tác và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi quy định tùy theo mỗi doanh nghiệp bảo hiểm. Ngoại trừ những trường hợp sau:

 • Những người bị bệnh tâm thần, phong;
 • Những người bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên.
 • Những người đang trong thời gian điều trị bệnh tật, thương tật, ung thư. 

Phạm vi áp dụng bảo hiểm: Tai nạn xảy ra trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam trong vòng 24/24 giờ. Mở rộng đối với người được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của Nhà nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp. Người tham gia bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm đầy đủ theo quy định của công ty bảo hiểm. 

bảo hiểm tai nạn con người
Quy tắc bảo hiểm tai nạn con người 24/24

Những trường hợp không thuộc phạm vi bảo hiểm: 

 • Vi phạm nghiêm trọng pháp luật, quy định của cơ quan, chính quyền địa phương hoặc các tổ chức xã hội khác, vi phạm luật lệ an toàn giao thông;
 • Hành động cố ý tự gây ra tai nạn của người được bảo hiểm hoặc thừa kế hợp pháp; 
 • Sử dụng và bị ảnh hưởng của rượu, bia, ma túy và các chất kích thích tương tự khác; 
 • Tham gia đánh nhau trừ khi được xác nhận đó là hành động tự vệ; 
 • Cảm đột ngột, trúng gió, bệnh tật, sảy thai, bệnh nghề nghiệp, những tai biến trong quá trình điều trị và bệnh thai sản; 
 • Ngộ độc thức ăn, đồ uống; 
 • Điều trị và sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của cơ quan y tế; 
 • Động đất, núi lửa, nhiễm phóng xạ; 
 • Các hoạt động hàng không (trừ khi với tư cách là hành khách), các cuộc diễn tập, huấn luyện quân sự, tham gia chiến đấu của các lực lượng vũ trang; 
 • Chiến tranh, nội chiến, đình công, khủng bố. 

Mức phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm: Sẽ được thỏa thuận giữa Công ty bảo hiểm và người mua bảo hiểm, được ghi rõ trên giấy chứng nhận/hợp đồng bảo hiểm. 

Quyền lợi bảo hiểm: Công ty bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng trong phạm vi số tiền bảo hiểm. Căn cứ vào thương tật thực tế của người được bảo hiểm và thỏa thuận trong hợp đồng của từng công ty bảo hiểm.

Xem thêm MUA BẢO HIỂM XE MÁY ONLINE

Top 3 bảo hiểm tai nạn con người 24/24 tốt nhất

Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 Bảo Việt

bảo hiểm tai nạn con người
Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 Bảo Việt
Độ tuổi áp dụngTừ 15 ngày tuổi đến tối đa 70 tuổi
Số tiền bảo hiểmTheo từng gói, dao động từ 20 – 100 triệu đồng
Phí bảo hiểmĐược tính bằng tỷ lệ 0,28% trên số tiền bảo hiểm lựa chọn. Phí bảo hiểm = tỷ lệ phí bảo hiểm x số tiền bảo hiểm tham gia 
Quyền lợi bảo hiểm– Quyền lợi tử vong theo phạm vi bảo hiểm, công ty sẽ chi trả và bồi thường toàn bộ số tiền theo hợp đồng đã ký kết. 
– Quyền lợi người được bảo hiểm bị thương tật thân thể do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm: 
+ Đối với mức trách nhiệm < 30 triệu đồng:  Bảo hiểm trả theo bảng tỷ lệ thương tật. 
+ Đối với mức trách nhiệm > 30 triệu đồng: Bảo hiểm thanh toán toàn bộ chi phí y tế thực tế phát sinh bao gồm: Thuốc men, phẫu thuật, điều trị, sử dụng các thiết bị y tế theo chỉ định của bác sĩ, các chi phí hộ lý, thuê xe cấp cứu,… Tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện mức 0,1% STBH/ ngày, tối đa 180 ngày/năm. 
– Trong vòng 01 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn, người được bảo hiểm bị chết do hậu quả của những tai nạn đó. Công ty bảo hiểm sẽ trả thêm phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng với số tiền đã trả trước đó.
– Người được bảo hiểm mất do tai nạn sẽ được Bảo Việt trợ cấp khoản chi phí tang lễ theo đúng như quyền lợi được hưởng trong hợp đồng tham gia. 
Thông tin bảo hiểm tai nạn con người Bảo Việt

Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 PTI

bảo hiểm tai nạn con người
Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 PTI
Độ tuổi áp dụngTừ 1 tuổi đến 65 tuổi
Số tiền bảo hiểmĐối với tai nạn phổ thông từ 1 triệu đến 20 triệu đồng, gói mở rộng lên đến 50 triệu đồng.
Phí bảo hiểmPhí bảo hiểm cấp theo hợp đồng:
– Số tiền bảo hiểm/người/vụ từ 5 đến 20 triệu đồng: 0,28%
– Số tiền bảo hiểm/người/vụ trên 20 đến 50 triệu đồng: 0,42%
Phí bảo hiểm cấp theo giấy chứng nhận hộ gia đình:
– Số tiền bảo hiểm/người/vụ 10 triệu đồng: phí 100.000 VND/hộ gia đình
– Số tiền bảo hiểm/người/vụ 20 triệu đồng: phí 200.000 VND/hộ gia đình.  
Quyền lợi bảo hiểm– Người được bảo hiểm tử vong do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, PTI sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng. 
– Trường hợp thương tật thân thể: PTI căn cứ vào số tiền bảo hiểm cũng như tỷ lệ thương tật của khách hàng để quyết định mức chi trả. Cụ thể:
+ Số tiền dưới 20 triệu đồng: chi trả theo bảng tỷ lệ thương tật
+ Số tiền từ 20-50 triệu đồng: Trong trường hợp người được bảo hiểm thương tật vĩnh viễn sẽ chi trả theo bảng tỷ lệ thương tật. Còn đối với thương tật tạm thời sẽ được bảo hiểm chi trả theo chi phí y tế thực tế, hợp lý theo chỉ định của bác sĩ và trợ cấp ngày nằm viện điều trị nội trú 0,1% STBH (tối đa 180 ngày/năm)
Thông tin bảo hiểm tai nạn con người PTI

Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 BIC

bảo hiểm tai nạn con người
Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 BIC
Độ tuổi áp dụngTừ 1 tuổi đến 70 tuổi
Số tiền bảo hiểm– Số tiền bảo hiểm phổ thông: từ 1- 20 triệu đồng/người.
– Số tiền bảo hiểm đặc biệt: từ trên 20 – 200 triệu đồng/người. 
Phí bảo hiểmPhí bảo hiểm/người = 0,28% x Số tiền bảo hiểm khách hàng tham gia
Quyền lợi bảo hiểm– Người được bảo hiểm bị chết do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, BIC sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm đã ký kết. 
– Người được bảo hiểm bị thương tật vĩnh viễn do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm: BIC sẽ trả tiền bảo hiểm theo quy định tại bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật.
– Người được bảo hiểm bị thương tật tạm thời, tùy thuộc vào số tiền bảo hiểm, BIC sẽ đưa ra các mức chi trả quyền lợi khác nhau:
+ Số tiền bảo hiểm từ 1-20 triệu đồng: BIC sẽ chi trả tiền bảo hiểm theo quy định tại bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật. 
+ Số tiền bảo hiểm từ 20-100 triệu đồng: BIC trả những chi phí thực tế hợp lý bao gồm: chi phí cấp cứu, chi phí điều trị và chi phí bồi dưỡng trong thời gian điều trị nội, ngoại trú (mức chi bồi dưỡng mỗi ngày 0,1% số tiền bảo hiểm).
Thông tin bảo hiểm tai nạn con người BIC

Việc trang bị cho mình những phương án phòng tránh rủi ro luôn là điều thiết yếu. Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về bảo hiểm tai nạn con người. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu kiến thức và lựa chọn cho mình công ty bảo hiểm phù hợp nhất. 

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT