BẢO HIỂM TAI NẠN

Bảo hiểm tai nạn được xem là phương án phòng vệ những điều bất trắc có thể xảy ra trong cuộc sống. Đây là loại hình bảo hiểm có lượng mua phổ biến và nhận nhiều sự quan tâm của khách hàng. Vậy bảo hiểm này mang lại những quyền lợi hấp dẫn nào? Mua bảo hiểm tai nạn ở đâu uy tín? Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé! 

Bảo hiểm tai nạn là gì?

Bảo hiểm tai nạn chính là sản phẩm của các công ty bảo hiểm hướng đến đối tượng bảo hiểm là sức khỏe, thương tật và tính mạng con người. Các đối tượng tham gia bảo hiểm này khi gặp rủi ro sẽ được hỗ trợ chi trả các khoản chi phí điều trị khẩn cấp, khám sức khỏe, chi phí điều trị nội trú và các chi phí khác trong thời hạn bảo hiểm còn giá trị sử dụng.

bảo hiểm tai nạn
Bảo hiểm tai nạn là gì?

Số tiền bảo hiểm sẽ được chi trả dựa trên tỷ lệ thương tật của người bị tai nạn. Hoặc chi phí y tế phát sinh trong lúc điều trị. Tùy vào từng sản phẩm bảo hiểm và từng công ty bảo hiểm sẽ có các chính sách khác nhau.

Bảo hiểm tai nạn được hiểu theo 2 trường hợp: 

 • Bảo hiểm tai nạn bắt buộc: Là bảo hiểm tai nạn lao động liên quan đến Bảo hiểm xã hội. Áp dụng cho các công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức sử dụng lao động cần phải mua bảo hiểm bắt buộc cho người lao động
 • Bảo hiểm tai nạn tự nguyện: Là bảo hiểm được cung cấp bởi các Công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Loại hình bảo hiểm này không bắt buộc tham gia. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân và doanh nghiệp. 

Đối với bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm tai nạn tự nguyện đối với cá nhân và doanh nghiệp nhé!

Tham khảo thêm BẢO HIỂM SỨC KHOẺ

Phạm vi bảo hiểm tai nạn

Theo quy định về Luật Bảo hiểm tai nạn, các tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm phải là các tai nạn xảy ra tại Việt Nam đáp ứng một trong các điều kiện sau:

 • Tai nạn xảy ra do một lực bất ngờ, không xuất phát từ chủ ý của người được bảo hiểm. Là nguyên nhân trực tiếp khiến cho người được bảo hiểm bị thương tật hoặc tử vong. 
 • Người được bảo hiểm bị thương tật hoặc tử vong trong trường hợp cứu giúp người khác, cứu tài sản của nhân dân, nhà nước hoặc tham gia, hỗ trợ phòng chống các hoạt động phạm pháp.
 • Người được bảo hiểm bị thương tật hay tử vong khi tham gia vào các cuộc thi đấu có tính chất chuyên nghiệp như: đua ngựa, đua xe, đấm bốc, đá bóng,… Đã tiến hành thỏa thuận trước với công ty bảo hiểm tại thời điểm ký hợp đồng.
bảo hiểm tai nạn
Phạm vi bảo hiểm tai nạn con người

Loại hình bảo hiểm này sẽ bảo hiểm cho các loại tai nạn gây ra trong phạm vi bảo hiểm tai nạn lao động hay bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp. Tuy nhiên, ngoài những trường hợp trên sẽ có có một số ngoại lệ không thuộc phạm vi bảo hiểm như: 

 • Những trường hợp vi phạm pháp luật phải nhận thụ án hình sự, vi phạm luật giao thông và bị thương tích do đua xe trái phép, tai nạn do uống rượu bia,…
 • Những hành vi cố ý hoặc tự gây ra thương tích để được hưởng các quyền lợi bảo hiểm
 • Những người được bảo hiểm tham gia diễn tập quân sự, lực lượng vũ trang hay các hoạt động hàng không, đánh nhau (trừ các trường hợp tự vệ)
 • Những nguyên nhân khác như: Trúng gió, cảm đột ngột, xảy thai, ngộ độc thực phẩm, thiên tai,…

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm tai nạn

bảo hiểm tai nạn
Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm tai nạn
 • Trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn dẫn đến tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn sẽ được chi trả số tiền tương ứng 100% số tiền đã tham gia bảo hiểm. Toàn bộ số tiền vẫn được trao trả cho những người có liên quan hoặc người thụ hưởng.
 • Người được bảo hiểm bị tai nạn dẫn đến thương tật bộ phận trên thân thể sẽ được chi trả số tiền tương ứng theo bảng tỷ lệ thương tật của Bộ Y Tế (theo Thông tư 22/2019/TT-BYT).
 • Được chi trả chi phí nhập viện trong tình trạng cấp cứu, chi phí xét nghiệm, kiểm tra, chẩn đoán,…
 • Được chi trả các chi phí y tế phát sinh trong quá trình điều trị tổn thương thân thể do tai nạn gây ra. Thanh toán các chi phí không được bảo hiểm y tế lớn chi trả đầy đủ.
 • Trong trường hợp người được bảo hiểm phải nằm điều trị nội trú. Thì bảo hiểm cũng sẽ chi trả tiền trợ cấp bằng 0.1% * số tiền bảo hiểm / ngày nằm viện, tối đa 180 ngày. 
 • Bảo hiểm sẽ giúp khách hàng trang trải các chi phí y tế tăng thêm nằm ngoài khả năng tài chính. Giải quyết vấn đề tài chính một cách ưu việt nhất.

Mua bảo hiểm tai nạn ở đâu

Hiện nay, tất cả các công ty bảo hiểm trên thị trường đều có sản phẩm bảo hiểm tai nạn. Đây là hình thức bảo hiểm được nhà nước khuyến khích các cá nhân và doanh nghiệp tham gia. Do đó khách hàng có thể dễ dàng mua bảo hiểm để an tâm, giải quyết các rủi ro không mong muốn trong tương lai. Các bạn có thể đến trực tiếp các đại lý, cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ bảo hiểm trên toàn quốc để mua bảo hiểm. Hoặc có thể đặt mua thông qua các kênh online và website chính thức của công ty bảo hiểm uy tín mà mình lựa chọn. 

bảo hiểm tai nạn
Mua bảo hiểm tai nạn ở đâu

Trong thực tế, bảo hiểm tai nạn thường được kết hợp với một hợp đồng bảo hiểm sẵn có của khách hàng như một gói bổ sung. Khách hàng chỉ cần đóng thêm một khoản phí vào phần chi phí bảo hiểm của gói bảo hiểm trước đó. Bạn có thể tham khảo một số công ty bảo hiểm uy tín, được nhiều người tin dùng, cung cấp gói bảo hiểm tai nạn như: Bảo hiểm PTI, Bảo Việt, PVI, Liberty, AAA, Ace Life,…

Xem thêm CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM PHI NHÂN THỌ

Có nên mua bảo hiểm tai nạn Bảo Việt

Bảo Việt là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm bảo hiểm tai nạn Bảo Việt áp dụng cho đối tượng khách hàng là mọi công dân Việt Nam, người nước ngoài đang công tác, học tập tại Việt Nam từ 15 ngày tuổi đến tối đa 70 tuổi. Ngoại trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định. 

bảo hiểm tai nạn
Có nên mua bảo hiểm tai nạn Bảo Việt

Hiện tại Bảo Việt đang cung cấp 2 gói sản phẩm tai nạn phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng: 

 • Số tiền bảo hiểm cơ bản: Từ 01 – 30 triệu/người/vụ
 • Số tiền bảo hiểm đặc biệt: Từ 30 – 100 triệu/người/vụ

Giá bảo hiểm tai nạn được tính bằng tỷ lệ 0,28% trên số tiền bảo hiểm lựa chọn. Trường hợp tham gia bảo hiểm bằng ngoại tệ, số tiền bảo hiểm được quy đổi tương đương theo tỷ giá hiện hành. Điều khoản bảo hiểm này chỉ có hiệu lực với những tai nạn xảy ra trong lãnh thổ Việt Nam.

bảo hiểm tai nạn
Bảo hiểm tai nạn con người Bảo Việt

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm: 

 • Trường hợp người được bảo hiểm chết do tai nạn, bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ số tiền trên hợp đồng bảo hiểm.
 • Trường hợp được bảo hiểm bị thương tật thân thể do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm. Bảo hiểm sẽ chi trả tuỳ thuộc theo từng gói khách hàng tham gia. Chẳng hạn đối với số tiền gói bảo hiểm cơ bản, khách hàng sẽ được bảo hiểm chi trả bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật,…
 • Trường hợp bị tai nạn trong vòng 1 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn, người được bảo hiểm bị chết do hậu quả tai nạn đó. Bảo hiểm sẽ chi trả phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm đã ký kết trong hợp đồng với số tiền đã trả trước đó. 

Như vậy có thể thấy việc mua bảo hiểm tai nạn Bảo Việt mang lại cho khách hàng rất nhiều quyền lợi đặc biệt khác nhau. Với phí tham gia bảo hiểm thấp, chính sách bồi thường hấp dẫn, thủ tục đơn giản, Bảo Việt sẽ là cái tên không thể bỏ qua khi bạn đang cân nhắc giữa hàng chục công ty bảo hiểm khác nhau. 

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn nắm rõ các thông tin cần thiết về bảo hiểm tai nạn. Mọi rủi ro, mối nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vậy nên hãy trang bị cho bản thân và những người thân yêu của mình loại bảo hiểm phù hợp để có cuộc sống an yên, dự phòng các vấn đề tài chính một cách hiệu quả nhé. 

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT