BẢO HIỂM TÌNH YÊU

Bảo hiểm tình yêu được xem là một khái niệm khá lạ lẫm và từng gây sốt đối với giới trẻ Việt Nam. Nhiều người vẫn không tin rằng đây là một loại bảo hiểm có thật để bảo vệ tình yêu lâu dài, vững chãi. Vậy cùng tìm hiểu bảo hiểm tình yêu là gì? hình thức hoạt động như thế nào? Có nên mua hay không? qua bài viết dưới đây nhé!

bảo hiểm tình yêu
Bảo hiểm tình yêu

Bảo hiểm tình yêu là gì? 

Bảo hiểm tình yêu là sản phẩm dành cho các cặp đôi đang yêu nhau, xây dựng dựa trên cam kết về sự lâu bền của mối quan hệ này. Đây là hợp đồng bảo hiểm được giao kết giữa công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm, theo đó nếu người được bảo hiểm đã đóng phí bảo hiểm đầy đủ, sau 3 năm nếu đăng ký kết hôn thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả một khoản tiền bảo hiểm đã được ghi trên hợp đồng. 

Bảo hiểm tình yêu được triển khai trong một chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập của công ty bảo hiểm PTI – một trong những công ty bảo hiểm đứng đầu trong thị trường bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm trực tuyến tại Việt Nam. Sản phẩm bảo hiểm tình yêu được công ty PTI đưa ra nhằm giúp các cặp đôi đang yêu nhau có thể gắn bó và yêu thương nhau lâu dài, cùng hướng đến một “cái kết” đẹp trong tương lai là trở thành một gia đình trọn vẹn. 

bảo hiểm tình yêu
Công ty bảo hiểm PTI

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam có bảo hiểm tình yêu. Cách đây hơn 10 năm, Công ty Marketing Mặt trời Việt – Sunvico đã từng triển khai gói bảo hiểm tình yêu từ năm 2009. Đây là một startup do 6 thành viên của đại học Kinh tế quốc dân thuộc thế hệ 8X sáng lập đã thu hút rất nhiều cặp đôi nhưng hiện tại đã dừng hoạt động. 

Xem thêm BẢO HIỂM NHÂN THỌ?

Chính sách và điều khoản của bảo hiểm tình yêu

Về bản chất, bảo hiểm tình yêu cũng giống như các loại bảo hiểm khác. Đối tượng tham gia bảo hiểm tình yêu được mở rộng, có thể là các cặp đôi yêu nhau thuộc quốc tịch Việt Nam hoặc nước ngoài, có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của nhà nước. 

Quyền lợi của bảo hiểm tình yêu sẽ được chi trả sau 3 năm kể từ thời điểm đăng ký kết hôn và người tham gia chỉ phải đóng phí một lần khi bắt đầu ký hợp đồng. Với mong muốn nhân rộng cơ hội trải nghiệm đến với đông đảo khách hàng, PTI đã cho ra mắt 3 gói sản phẩm ứng với 3 mức phí khác nhau. Theo đó giá trị bảo hiểm thanh toán cũng tăng dần theo từng gói ký kết. 

  • Gói bạc: mức phí 400.000 đồng, được chi trả khi kết hôn là 8 triệu đồng.
  • Gói vàng: mức phí 950.000 đồng, được chi trả khi kết hôn là 20 triệu đồng.
  • Gói kim cương: mức phí 1.600.000 đồng, được chi trả khi kết hôn là 30 triệu đồng.
bảo hiểm tình yêu
Bảo hiểm tình yêu chỉ đóng phí một lần duy nhất

Vì vậy để có sự lựa chọn phù hợp, bạn nên cân nhắc tình hình tài chính thực tế, niềm tin về mối quan hệ và mong muốn của bạn và đối phương. Thời hạn khách hàng được hưởng quyền lợi bảo hiểm được tính từ thời điểm ký kết kết hợp đồng và kết thúc khi người thụ hưởng bảo hiểm hợp pháp nhận được số tiền bảo hiểm theo quy định trong hợp đồng.

Hầu hết các khách hàng đều rất hứng thú với sản phẩm bảo hiểm đơn giản này giữa số tiền trả phí bảo hiểm và số tiền nhận được theo quyền lợi bảo hiểm. Tuy nhiên theo các quả nghiên cứu và đánh giá thì đây cũng là một thách thức không nhỏ cho các cặp đôi. Ngoài ra, không phải bất cứ trường hợp rủi ro nào xảy ra trong quá trình tham gia bảo hiểm đều được chi trả hoặc bồi thường. 

Theo báo Thanh niên, Tại Trung Quốc, hơn 15000 đã tham gia sản phẩm này trong dịp lễ tình nhân. Cách trả thưởng cũng rất đa dạng, có công ty trả bằng tiền nhưng có công ty cam kết trả 10.000 đóa hồng vào dịp đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, Theo báo cáo nghiên cứu chỉ có hơn 1,5 % cặp đôi đó sẽ nhận được phần thưởng này và hơn 98 % các cặp đôi sẽ chia tay trước 3 năm.

Tham khảo thêm CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM BẢO VIỆT?

Có nên mua bảo hiểm tình yêu

bảo hiểm tình yêu
Có nên mua bảo hiểm tình yêu

Bảo hiểm tình yêu là một trong những cách thể hiện tình cảm chân thành, là bảo chứng cho mối quan hệ của đôi lứa đang muốn gắn bó lâu dài. Tuy nhiên, việc tham gia hình thức bảo hiểm này sẽ có những ràng buộc và hạn chế nhất định như: 

  • Kể từ thời điểm đăng ký hợp đồng, 3 năm đầu nếu có nhu cầu sẽ không được kết hôn, phải để dành sang năm từ năm thứ 4 cho đến hết năm thứ 8 mới được hưởng quyền lợi của bảo hiểm. 
  • Khi mua bảo hiểm, phải điền thông tin của bạn và vợ/chồng tương lai. Nếu sau này, vợ/chồng tương lai không phải người được đăng ký trước đó thì coi như không được đền bù hợp đồng. 
  • Nếu có bất kỳ một trong hai người tham gia bảo hiểm đã từng cưới, kết hôn, tổ chức hôn lễ hoặc ly hôn tính đến thời điểm bắt đầu bảo hiểm thì người được bảo hiểm phải nộp phí gấp đôi phí tham gia. 
  • Mỗi người chỉ được mua một gói bảo hiểm duy nhất với một người duy nhất. Nếu mua lần 2 hệ thống sẽ từ chối hiệu lực hợp đồng cũ và chỉ hợp đồng mới có tính hiệu lực.
bảo hiểm tình yêu
Mua bảo hiểm tình yêu có thật sự là nhiều ưu đãi

Hiện tại, cũng giống như Sunvico, PTI cũng đã phải ngừng cung cấp dịch vụ bảo hiểm tình yêu dù đạt một số thành tựu ban đầu. Tuy nhiên với các cặp đôi đã đăng ký mua bảo hiểm trước đó, công ty vẫn sẽ xử lý hợp đồng và hoàn tiền bảo hiểm đúng hạn nếu khách hàng cung cấp giấy tờ pháp lý chứng minh. Vậy nên cho tới thời điểm này, việc mua bảo hiểm tình yêu là điều không nên làm và cũng không thể thực hiện được. 

Bảo hiểm là hình thức tham gia lâu dài, bền vững, mang lại cho cá nhân hoặc nhóm những tài sản tích lũy và quyền lợi nhất định. Bảo hiểm tình yêu là loại hình được xuất phát từ nhiều nguồn cảm hứng và mang tính mới mẻ theo phong trào. Trước khi bắt tay vào thị trường bảo hiểm, hãy tìm hiểu kỹ thông tin, điều khoản hoạt động và lợi ích dành cho khách hàng của từng gói bảo hiểm theo nhu cầu để đi đến quyết định đầu tư đúng đắn. 

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT