BẢO HIỂM UNG THƯ

Theo thống kê, Việt Nam là một trong những quốc gia có số ca tử vong do ung thư lớn nhất thế giới và trở thành mối hiểm hoạ của mọi người. Để đảm bảo sức khỏe và an toàn tài chính cho bản thân và gia đình thì việc tham gia bảo hiểm ung thư là điều vô cùng cần thiết. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về kiến thức và đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhé!

Bảo hiểm ung thư là gì?

Bảo hiểm ung thư (BHUT) là loại hình bảo hiểm sức khỏe, giúp khách hàng được hỗ trợ tài chính, được chi trả các khoản tiền điều trị liên quan đến bệnh ung thư hoặc các bệnh hiểm nghèo. Quyền lợi chính sẽ bao gồm: Bảo hiểm bệnh ung thư; trợ cấp viện phí; tử vong do ung thư; tử vong do tai nạn; chi trả chi phí chữa bệnh; quyền lợi cho con cái,…

bảo hiểm ung thư
Bảo hiểm ung thư là gì?

Đối tượng tham gia bảo hiểm phải khoẻ mạnh, hồ sơ bệnh lý hoàn toàn không có các bệnh hoặc tình trạng bị ung thư hoặc không đủ điều kiện về sức khỏe.  Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có các sản phẩm bảo hiểm ung thư khác nhau, có phạm vi chi trả quyền lợi và hệ số phí bảo hiểm cũng khác nhau. 

Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, tình hình mắc và tử vong do ung thư trên toàn thế giới đều có xu hướng tăng. Tại Việt Nam, ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Vậy nên việc mua bảo hiểm ung thư được xem là một giải pháp tài chính hiệu quả, giúp hỗ trợ toàn diện và kịp thời cho những người không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này. 

Tham khảo thêm BẢO HIỂM SỨC KHOẺ LÀ GÌ?

Các loại hình bảo hiểm ung thư

Hiện nay, trên thị trường bảo hiểm có 2 loại hình bảo hiểm ung thư cần phân biệt trước khi mua:

 • Bảo hiểm được cung cấp bởi công ty bảo hiểm phi nhân thọ: Đây được xem là một loại hình bảo hiểm sức khỏe, khách hàng đóng phí bảo hiểm định kỳ 1 năm/lần, chi trả quyền lợi bảo hiểm cho người mắc bệnh ung thư với thời gian chờ khoảng 90 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Nếu muốn được tiếp tục bảo vệ, khách hàng cần tái tục hàng năm để quyền lợi bảo vệ được tái diễn.
 • Bảo hiểm bệnh ung thư được cung cấp bởi công ty bảo hiểm nhân thọ: Loại hình này khách hàng được bảo vệ trong dài hạn (10, 20 năm… hoặc trọn đời) với điều kiện đóng phí đầy đủ theo thời gian đã quy định (có thể 5, 10 năm…), đồng thời số tiền đóng vào vẫn được tích lũy. Trong trường hợp nếu khách hàng không may mắn  gặp rủi ro lớn sẽ được công ty bảo hiểm hoàn trả lại. 

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm ung thư

bảo hiểm ung thư
Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm ung thư
 • Quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư theo từng giai đoạn: Bệnh ung thư gồm nhiều mức độ khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm phát hiện bệnh sớm hay trễ để có những quyền lợi khác nhau. Chẳng hạn như với giai đoạn 2 sẽ được bảo hiểm chi trả khoảng 60%; với ung thư giai đoạn 3 sẽ được chi trả khoảng 100%,… tùy vào từng đơn vị bảo hiểm. Mức phí cố định được chi trả có thể lên đến 1 tỷ đồng, giúp khách hàng được lựa chọn các cơ sở, phương pháp điều trị để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Quyền lợi trợ cấp nằm viện: Người được bảo hiểm chẩn đoán bị ung thư và nằm viện sẽ được bảo hiểm chi trả số tiền phù hợp dựa vào số ngày nằm viện theo quy định trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực.
 • Quyền lợi tử vong do ung thư: Người được bảo hiểm bị tử vong do bệnh ung thư, sẽ được bảo hiểm tiến hành chi trả theo đúng khoản tiền đã đưa ra theo quy định hợp đồng trong vòng một năm kể từ ngày có chẩn đoán ung thư.
 • Quyền lợi tử vong do tai nạn: Điều khoản được chi trả khi người được bảo hiểm tử vong do tai nạn trong thời hạn bảo hiểm.

Xem thêm CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM PHI NHÂN THỌ

Top 3 bảo hiểm ung thư tốt nhất hiện nay

Bảo hiểm ung thư Bảo Việt

Đối với bảo hiểm sức khỏe, Tập đoàn tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt đã cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm ung thư K-Care được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Gói bảo hiểm cung cấp dành cho người dùng trong độ tuổi từ 16 – 55 tuổi. Đồng thời khách hàng có thể tự động tái tục theo chu kỳ 5 năm mà không cần thẩm định gì thêm.

bảo hiểm ung thư
Bảo hiểm ung thư Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt K-Care mang lại rất nhiều quyền lợi lớn cho khách hàng như: 

 • Khách hàng được thanh toán theo khoản trọn gói, có thể chủ động tài chính đúng vào thời điểm họ cảm thấy có ít lựa chọn. 
 • Được bảo hiểm chi trả ngay sau lần chẩn đoán đầu tiên khi khách hàng cần đến nhất.
 • Phí bảo hiểm hấp dẫn với thủ tục tham gia đơn giản và thuận tiện.
 • Phí bảo hiểm áp dụng năm đầu tiên và có thể được điều chỉnh cho năm tiếp theo.

Ngoài ra Bảo Việt đang cung cấp nhiều gói bảo hiểm khác nhau phù hợp với từng nhu cầu và ngân sách của khách hàng. Gói có quyền lợi bảo hiểm càng cao thì mức phí phải đóng hàng năm sẽ càng cao. Mức phí đóng bảo hiểm sẽ dao động hơn 3,5 triệu đồng/ năm.

Bảo hiểm ung thư FWD Việt Nam 

FWD Việt Nam cho ra mắt sản phẩm “FWD Sống Khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư” nhằm mục đích đem đến cho khách hàng một kế hoạch dự phòng tài chính khi gặp rủi ro. Đặc biệt, FWD sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm từ 100- 500 triệu đồng khi khách hàng có chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Giúp người bệnh có nguồn tài chính kịp thời để điều trị và phục hồi sức khỏe. Mang đến cho khách hàng cuộc sống an tâm trọn vẹn. 

bảo hiểm ung thư
Bảo hiểm ung thư FWD

Bảo hiểm “FWD Sống khỏe” cho phép người từ 18- 64 tuổi tham gia và hiện đang được nhiều người tin dùng nhờ những điểm nổi bật sau:

 • Đảm bảo 100% số tiền bảo hiểm được chi trả ngay khi phát hiện bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào. 
 • Phí bảo hiểm chỉ từ vài trăm ngàn đồng/năm, dao động từ 290.000 đồng tới 2.500.000 đồng.
 • Thời hạn của mỗi hợp đồng là 5 năm, đồng thời phí bảo hiểm không đổi trong suốt thời gian hợp đồng. Để duy trì hiệu lực hợp đồng, bạn chỉ cần đóng phí hàng năm.
 • Có quyền lợi bảo hiểm tối đa 300 triệu đồng mỗi người, đặc biệt đối với bảo hiểm cho nữ giới.

Bảo hiểm ung thư Liberty

Bảo hiểm bệnh ung thư Liberty CancerCash cũng là một sự lựa chọn không thể bỏ qua trên thị trường bảo hiểm. Đối tượng tham gia được mở rộng từ 1- 74 tuổi. Sản phẩm bảo hiểm này có 3 gói giá trị lần lượt là 250 triệu, 500 triệu và 750 triệu. Mức phí bảo hiểm bình dân dao động từ 250.000 tới hơn 19.000.000đ người/năm. 

bảo hiểm ung thư
Bảo hiểm ung thư Liberty

Với mục đích mang đến sự giúp đỡ hiệu quả cho những bệnh nhân ung thư cần được hỗ trợ về mặt tài chính. Bảo hiểm Liberty CancerCash đem lại nhiều quyền lợi cho khách hàng: 

 • Số tiền được chi trả lên đến 100% giá trị bảo hiểm để có thể chủ động tài chính trong việc kịp thời thời trị bệnh.
 • Chấp nhận bảo hiểm cho bệnh nhân ung thư khi phát hiện bệnh ở bất cứ giai đoạn nào.
 • Mức phí bảo hiểm thấp. Khách hàng sẽ được hưởng quyền tự động tái tục hợp đồng bảo hiểm theo chu kỳ 5 năm.
 • Thủ tục tham gia và thanh toán phí bảo hiểm đơn giản, linh hoạt. Bên mua bảo hiểm có thể lựa chọn đóng phí bảo hiểm 1 lần hoặc nhiều lần theo nhu cầu và khả năng tài chính.
 • Quy trình bồi thường và chi trả quyền lợi nhanh gọn, minh bạch, chỉ trong 15 ngày.

Trên đây là toàn bộ thông tin bổ ích về bảo hiểm ung thư giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất. Ung thư đang là căn bệnh phổ biến và trở thành mối đe dọa trong cuộc sống của chúng ta. Vậy nên, hãy lựa chọn cho mình một công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín để có thể bảo vệ toàn diện về tài chính, sức khỏe, tinh thần, đem đến cuộc sống an lành, hạnh phúc. 

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT