CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Bảo hiểm nhân thọ là sự kết hợp hoàn hảo giữa bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Hiện nay, thị trường bảo hiểm thế giới đang được phát triển một cách nhanh chóng, vượt bậc với hàng loạt công ty bảo hiểm hàng đầu. So với thời điểm mới hình thành thì hiện tại các công ty bảo hiểm đã xây dựng được chỗ đứng và vị thế riêng của mình, được khách hàng ưa chuộng. Vậy cùng tìm hiểu Top 5 các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới qua bài viết dưới đây nhé!

1. Công ty Bảo hiểm Ping An Insurance

các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới
Công ty Bảo hiểm Ping An Insurance

Đây là công ty bảo hiểm được thành lập năm 1988, có trụ sở tại Thâm Quyến với tên đầy đủ là Công ty Bảo hiểm (Tập đoàn) Bình An Trung Quốc. Ping An Insurance được đánh giá là công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới với giá trị vốn hoá thị trường 187,2 tỷ đô la Mỹ (2020). Hiện nay, công ty này sở hữu mạng lưới rộng lớn toàn cầu với các chi nhánh và đại lý tại hơn 150 quốc gia, chuyên hoạt động kinh doanh trong ngành bảo hiểm, ngân hàng và tài chính.

Bảo hiểm Ping An Insurance nằm trong top 50 công ty hàng đầu tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, nằm trong các chỉ số chứng khoán Trung Quốc CSI 300, FTSE China A50 Index và Hang Seng China 50 Index,….liên tục được xếp hạng là thương hiệu bảo hiểm toàn cầu hàng đầu thế giới và là công ty dịch vụ tài chính toàn cầu có giá trị thứ ba trên thế giới.

Ngoài những thành tựu to lớn, bảo hiểm nhân thọ Ping An Insurance đã áp dụng công nghệ AI để chăm sóc khách hàng, kết hợp các dữ liệu với nhận diện khuôn mặt và giọng nói. Điều này giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc xử lý thông tin khách hàng, đem lại chất lượng dịch vụ tốt, an toàn và đáng tin cậy.

Tham khảo thêm BẢO HIỂM Y TẾ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

2.Tập đoàn AIA

các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới
Tập đoàn AIA

Tập đoàn AIA được thành lập vào năm 1919 bởi nhà sáng lập ông Cornelius Vander Starr. Từ một văn phòng đại lý bảo hiểm nhỏ tại đặt tại Thượng Hải, đến nay Tập đoàn AIA đã có những đóng góp ấn tượng vào sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương trong suốt 100 năm qua.

Vào tháng 10/2010, AIA đã thành công trong việc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, đây là thương vụ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn thứ 3 thế giới tại thời điểm đó. Chỉ 6 tháng sau, cổ phiếu của AIA đã trở thành một trong những cổ phiếu cấu thành chỉ số Hang Seng và trở thành tập đoàn bảo hiểm nhân thọ có nguồn gốc châu Á đầu tiên được tham gia vào chỉ số HIS này.

AIA được xem là một trong những thị trường bảo hiểm năng động và hấp dẫn nhất trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, bảo hiểm AIA có mặt ở 18 thị trường khác nhau, bao gồm Trung Quốc, Úc, New Zealand, Ấn Độ và Campuchia… và chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2000.  AIA Việt Nam đã góp phần không nhỏ vào việc thay đổi cách nhìn về bảo hiểm nhân thọ của người tiêu dùng Việt Nam. Bên cạnh đó, đây là hãng bảo hiểm được xem là đơn vị đi đầu trong đổi mới, sáng tạo để trở thành thương hiệu được khách hàng tin cậy và lựa chọn.

3. Tập đoàn bảo hiểm Prudential

các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới
Tập đoàn bảo hiểm Prudential

Tập đoàn bảo hiểm Prudential là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới, được thành lập tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh vào năm 1848. Bảo hiểm Prudential cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ tài chính và quản lý tài sản tại Vương quốc Anh, Mỹ và Châu Á.

Tập đoàn Prudential hiện đang hoạt động tại 14 thị trường tại Châu Á và tập trung vào các danh mục đầu tư tại những thị trường phát triển tại khu vực này. Giúp người dân giảm thiểu các rủi ro trong cuộc sống và giải quyết những lo lắng về tài chính thông qua những giải pháp bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe, hưu trí, và quản lý tài sản. 

Prudential có mặt tại thị trường Việt Nam từ 1999 và đang phục vụ hơn 1,5 triệu khách hàng. Với quy mô rộng lớn và hệ thống đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, Prudential mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm. Ngoài ra, Prudential cũng không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại để rút ngắn thủ tục hành chính, nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

4. Manulife Financial

các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới
Công ty bảo hiểm Munulife Financial

Manulife Financial được thành lập vào năm 1887 tại Canada, là một tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới trong việc cung cấp dịch vụ tài chính, bảo hiểm và giải pháp quản lý tài sản cho cá nhân, tổ chức và tập thể. Manulife sở hữu tòa nhà trụ sở riêng có với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD. Tại Canada và châu Á, công ty này hoạt động với tên gọi Tập đoàn tài chính Manulife. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ thì công ty bảo hiểm Manulife hoạt động dưới thương hiệu John Hancock.

Manulife được đánh giá là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới tính theo giá trị vốn hoá thị trường với khoảng 34.000 nhân viên. Đây là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999. Hiện tại, Manulife Việt Nam đang cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ để phục vụ hơn 800.000 khách hàng thông qua mạng lưới đại lý rộng lớn trên 45 tỉnh thành. 

Xem thêm CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ NÀO TỐT NHẤT TẠI VIỆT NAM

5. Công ty bảo hiểm Allianz

các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới
Công ty bảo hiểm Allianz

Công ty Allianz là công ty bảo hiểm của Đức được thành lập vào năm 1899 tại Berlin. Công ty đang đặt trụ sở chính ở Munich của Đức và kinh doanh chính trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Với tổng doanh thu 92,5 tỷ vào năm 2008, Allianz được đánh giá là có tài chính lớn nhất thế giới và cung cấp cho khách hàng các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chất lượng, uy tín. 

Allianz đang có mặt tại hơn 70 quốc gia và phục vụ 60 triệu khách hàng toàn cầu, gồm các nhóm dịch vụ phổ biến: Bảo hiểm tài sản và thiệt hại; Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe; Quản lý tài sản và dịch vụ ngân hàng. 

Trên đây là những thông tin về các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường bảo hiểm toàn cầu. Hiện nay có rất nhiều tập đoàn bảo hiểm thế giới đã có mặt tại Việt Nam, góp phần làm thị trường trong nước sôi động và đa dạng hơn. Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn cho mình một hãng bảo hiểm uy tín thì hãy tìm hiểu kỹ thông tin cũng như các điều khoản hợp đồng để đưa cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhé. 

Bài viết liên quan:

 

 

 

LEAVE A COMMENT