CÁC NƯỚC ĐI DU LỊCH KHÔNG CẦN VÍ

Du lịch là sở thích của nhiều người thích tìm hiểu và đặt chân đến miền đất mới. Hộ chiếu hay visa luôn là những điều thiết yếu, không được thiếu của nhiều người muốn ra nước ngoài. Một số quốc gia yêu cầu người nhập cảnh phải có visa hoặc không. Tuy nhiên, hiện tại, một số quốc gia trên thế giới đã rộng mở cửa chào đón khách du lịch mà không cần visa. Sau đây, bài viết giới thiệu bạn các nước đi du lịch không cần visa.

Tham khảo bài viết: MUA BẢO HIỂM DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

Các nước đi du lịch không cần visa
Các nước đi du lịch không cần visa

Visa là gì?

Visa hay còn gọi là thị thực/ thị thực nhập cảnh là một con dấu trong hộ chiếu. Nó thể hiện một cá nhân được phép nhập cảnh vào một quốc gia. Mỗi quốc gia sẽ có các điều kiện cấp visa khác nhau: thời hạn hiệu lực, khoảng thời gian có thể lưu lại. Tùy vào điều kiện, visa có thể hợp lệ cho nhiều lần nhập cảnh, nhưng cũng có thể bị thu hồi vào bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, có một số quốc gia không đòi hỏi người nhập cảnh phải có visa trong một số trường hợp.

Mỗi nước, mỗi vùng lãnh thổ sẽ có những quy định riêng về thủ tục cấp visa khác nhau. Với vấn đề thủ tục, bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán nước nhập cảnh hoặc các dịch vụ hỗ trợ làm visa. 

Sự thật, nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa Visa và Passport. Với passport hay còn gọi là hộ chiếu, đây là giấy chứng nhận do chính phủ cấp để công dân xuất cảnh đi nước khác và nhập cảnh trở về nước mình.

Tham khảo bài viết: BẢO HIỂM DU LỊCH

Các nước đi du lịch không cần visa
Các nước đi du lịch không cần visa

Có những loại visa nào?

Mỗi người khi ra nước ngoài sẽ có nhu cầu riêng. Có người sẽ ra nước ngoài để định cư, có người đi du lịch. Tương ứng với nhu cầu đó, sẽ có 2 loại visa khác nhau.

  • Visa di dân: dùng trong trường hợp nhập cảnh và định cư tại một quốc gia theo diện: cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng,…
  • Visa không di dân: dùng trong trường hợp nhập cảnh vào một quốc gia trong 1 khoảng thời gian được cấp phép. Gồm các diện: du lịch, công tác, kinh doanh, điều trị chữa bệnh, hợp tác lao động, học tập, ngoại giao và chính trị,…

Các thông tin liên quan đến cấp Visa bạn có thể tìm hiểu ngay tại website chính của lãnh sự quán. Việc được cấp visa thường tốn khá nhiều thời gian. Do vậy, nếu như ai đang có ý định du lịch mà bị cản trở bởi visa. Thì bạn cần chuẩn bị kỹ các thủ tục giấy tờ theo yêu cầu. Thế nhưng, tin vui cho các bạn, một số điểm du lịch hấp dẫn đã miễn visa đối với công dân Việt Nam.

Tham khảo bài viết: NÊN MUA BẢO HIỂM DU LỊCH CỦA HÃNG NÀO?

Các nước đi du lịch không cần visa
Các nước đi du lịch không cần visa

Cần chuẩn bị những gì khi xin Visa du lịch?

Mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về thủ tục cấp visa. Bạn nên liên hệ với Đại Sứ Quán của quốc gia để nắm rõ thủ tục xin cấp visa. Từ đó, chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để hoàn tất hồ sơ, thủ tục. Visa có được cấp hay không tùy thuộc vào hồ sơ của bạn. Bên cạnh đó, một số quốc gia yêu cầu bạn phỏng vấn khi xin visa. Do đó, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ  thật kỹ lưỡng trước khi phỏng vấn.

Với hồ sơ xin cấp Visa thường có những yêu cầu như:

  • Hộ khẩu gốc còn giá trị, là bản sao của bản chính có thị thực trên 6 tháng. Hình cá nhân được chụp theo quy định về cách chụp ảnh xin cấp Visa.
  • Đặt chỗ vé máy bay, khách sạn thể hiện ngày đi và ngày về.
  • Chứng minh tài sản theo quy định về số tiền mà mỗi quốc gia cấp Visa quy định. Tài sản bao gồm cả tiền gửi tiết kiệm online, nhà cửa, đất đai…
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.
  • Bảo hiểm du lịch.
  • Hợp đồng lao động có thị thực.
  • Mẫu xin Visa theo quy định của lãnh sự quán quốc gia xin cấp.

Bên cạnh việc chấp hành quy định về xuất nhập cảnh của quốc gia sở tại. Bạn cần chú ý các vấn đề sau đây:

Thứ nhất, hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất là 06 tháng để đảm bảo cho việc xuất nhập cảnh.

Thứ hai, bạn nên kiểm tra lại thông tin về xuất nhập cảnh đối với du khách Việt Nam tại trang thông tin của Đại sứ quán. Hoặc tại trang thông tin của Tổng lãnh sự quán của các quốc gia khi chuẩn bị cho chuyến đi của mình. Vì nếu các nước sở tại thay đổi chính sách thay đổi bất ngờ thì có thể bạn sẽ gặp rắc rối.

Các nước đi du lịch không cần visa
Các nước đi du lịch không cần visa

Các nước đi du lịch không cần Visa

Dưới đây là sẽ danh sách các nước đi du lịch mà không cần đến visa, kèm theo sự giới hạn thời gian.

Các điểm đến miễn visa đối với Việt Nam: quần đảo Cook, Micronesia, Niue, Barbados, Haiti, Saint Vincent & Grenadines, Singapore, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Chile, Ecuador, Panama, Dominica.

Các điểm đến chấp nhận visa on arrival ( visa khi đến): quần đảo Marshall, quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu, Iran, Kuwait, St Lucia, Maldives, Nepal, Tajikistan, đông Timor, Bolivia, quần đảo Cape Verde, quần đảo Comoro, Guinea-Bissau, Kenya, Madagascar, Malawi, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Rwanda, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia.

Các điểm đến chấp nhận eTA ( visa điện tử): đảo Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka.

Trên là các nước đi du lịch không cần Visa. Một số đất nước có phong cảnh hấp dẫn và bề dày lịch sử văn hóa gần Việt Nam cũng được miễn visa. Vậy ngại gì mà bạn không thử trải nghiệm đặt chân đến những mảnh đất này.

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT