CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ NÀO TỐT NHẤT

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ đang được hoạt động với nhiều hình thức bảo hiểm khác nhau. Mỗi công ty sẽ có những sản phẩm và những thế mạnh riêng để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên giữa hàng chục thương hiệu bảo hiểm khác nhau, để lựa chọn công ty uy tín, minh bạch, chuyên nghiệp lại không hề dễ dàng. Vậy công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất? Tiêu chí để lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ? Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất
Logo một vài công ty bảo hiểm nhân thọ tiêu biểu

Bảo hiểm nhân thọ là gì? 

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng. Đơn giản là người tham gia thỏa thuận và ký kết hợp đồng bảo hiểm với công ty bảo hiểm về việc sẽ đóng đúng những khoản phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý để được chi trả số tiền nhất định khi không may gặp rủi ro hoặc đến thời điểm đáo hạn.

công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất
Bảo hiểm nhân thọ là gì

Bảo hiểm nhân thọ là cách dự phòng tài chính an toàn cho tương lai với mục đích thay thế nguồn thu nhập khi người tham gia gặp rủi ro, bất trắc. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường kéo dài từ 10 – 20 năm hoặc trọn đời; định kỳ đóng phí theo tháng, quý, năm… Đây không chỉ là giải pháp bảo vệ và tích lũy tài chính mà còn có ý nghĩa nhân văn là chia sẻ rủi ro cho cộng đồng. 

Tham khảo thêm BẢO HIỂM XÃ HỘI LÀ GÌ?

Tiêu chí đánh giá công ty bảo hiểm nhân thọ

  • Năng lực và hiệu quả tài chính

Đây là yếu tố cần thiết để đánh giá mức độ của các công ty bảo hiểm. Tiêu chí này được đánh giá thông qua các báo cáo tài chính trong năm gần nhất, bao gồm tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn,… Những yếu tố này sẽ chứng minh được tiềm lực của các công ty bảo hiểm mạnh hay yếu. 

  • Kinh nghiệm và thời gian hoạt động

Các công ty có bề dày lâu năm thông thường sẽ có nhiều kinh nghiệm thực chiến hơn, sẵn sàng công khai lịch sử minh bạch và có mức độ uy tín trên thị trường. 

  • Uy tín doanh nghiệp trên truyền thông

Uy tín doanh nghiệp trên truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding, tức là mã hóa các bài viết về công ty bảo hiểm trên các phương tiện truyền thông. Để đạt được những thành quả đối với tiêu chí này, các công ty phải nỗ lực xây dựng hình ảnh truyền thông một cách tốt nhất. Ngoài ra, đầu tư vào kênh truyền thông như quảng cáo, quan hệ công chúng, các chương trình khuyến mại… cũng giúp các công ty có uy tín cao trên thị trường bảo hiểm.

  • Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng

Việc khảo sát khách hàng sẽ là yếu tố đánh giá khách quan nhất đối với các công ty bảo hiểm. Nếu khách hàng đã và đang tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được đánh giá và phản ánh mức độ hài lòng về sản phẩm và công ty mình đang tin tưởng. Còn đối với khách hàng chưa tham gia bảo hiểm sẽ  khảo sát với mức độ nhận biết thương hiệu các công ty bảo hiểm nhân thọ. 

công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất
Tiêu chí đánh giá công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

Kinh nghiệm khi lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ

Bề dày và quy mô công ty: Lựa chọn công ty đã được thành lập lâu năm, có nhiều chi nhánh phủ khắp cả nước để thuận tiện trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng. 

Phí bảo hiểm nhân thọ và thời gian đóng phí: Để tránh những rắc rối và rủi ro, bạn cần tìm hiểu mức phí và thời gian đóng phí trong hợp đồng. Mức phí các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ khác nhau đối với từng gói sản phẩm.

Tìm hiểu quyền lợi trong hợp đồng một cách kỹ lưỡng: Bạn nên tìm hiểu cụ thể các quyền cơ bản, tổng quyền lợi, mức chi trả, mức lãi suất,… để có thể lựa chọn các công ty bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình. 

Các trường hợp được bảo hiểm chi trả, bồi thường, không bồi thường: Không phải trường hợp nào bảo hiểm nhân thọ cũng chi trả hoặc bồi thường. Trước khi mua bảo hiểm, bạn nên tìm hiểu kỹ các chính sách của từng gói bảo hiểm hoặc liên hệ nhân viên tư vấn để nắm rõ thông tin. 

Lựa chọn công ty có thủ tục giải quyết quyền lợi nhanh chóng: Nên lựa chọn các công ty đã triển khai những ứng dụng phần mềm giải quyết quyền lợi để công ty thẩm định nhanh chóng cho khách hàng. 

Xem thêm XẾP HẠNG CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

Ngành bảo hiểm đang có những bước phát triển bền vững với sự cạnh tranh gay gắt của các công ty bảo hiểm. Vậy nên việc lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín để đồng hành lâu dài cũng là điều băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Dựa trên những tiêu chí đánh giá trên, cùng kinh nghiệm thị trường thì công ty Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam đang được được đánh giá là công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất và nhận được nhiều sự tín nhiệm của khách hàng. 

công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất
Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam

Manulife Việt Nam là thành viên của Manulife Financial (Được thành lập từ năm 1887 – là Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới có trụ sở tại Canada). Đây là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 và sở hữu tòa nhà trụ sở riêng có với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD. Với bề dày kinh nghiệm, tiềm lực kinh tế lớn và uy tín toàn cầu, Manulife được xem là công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín, chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Hiện nay, Manulife đang là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất trong 18 công ty bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam và đạt được nhiều thành tích do nhà nước và quốc tế ghi nhận. Manulife đang cung cấp một danh mục các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng từ bảo hiểm truyền thống đến các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, giáo dục, liên kết đầu tư, hưu trí…. cho hơn 800.000 khách hàng Việt Nam.

công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất
Manulife liên kết ngân hàng Techcombank

Để đáp ứng được nhu cầu thị trường, Manulife đã liên kết với ngân hàng Techcombank – Thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam nhằm đem đến cho khách hàng những giá trị sản phẩm và trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn kênh ngân hàng để được tư vấn, thiết kế hợp đồng bảo hiểm. Kênh liên kết này sẽ được tích hợp nhiều tính năng, tiện lợi hơn trong quá trình tra cứu, thanh toán, quản lý tài khoản và chi trả quyền lợi thông qua kênh online. Đây có thể là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0. 

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn tìm ra được câu trả lời công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất? Nên lựa chọn các công ty có sự tin cậy, uy tín cao, có dòng vốn kinh tế mạnh và có tiềm năng phát triển. Vì điều này sẽ đánh giá được sự gắn bó lâu dài của bạn, an tâm hơn trong quá trình đảm bảo nguồn tài chính vững chãi. 

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT