MẪU GIẤY YÊU CẦU TRẢ TIỀN BẢO HIỂM BẢO VIỆT

Khi mọi người cần công ty trả tiền bảo hiểm, người được hưởng bảo hiểm hay thân nhân sẽ làm thủ tục để công ty bảo hiểm có căn cứ để đền bù lại. Với những ai là khách hàng của công ty bảo hiểm Bảo Việt sẽ phải chú ý đến những điều sau. Cụ thể, bài viết giới thiệu đến các bạn: mẫu giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm Bảo Việt.

Tham khảo bài viết: MUA BẢO HIỂM BẢO VIỆT

mẫu giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm Bảo Việt.
Mẫu giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm Bảo Việt.

Hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm của công ty bảo hiểm Bảo Việt

Khi yêu cầu Bảo Việt­ trả tiền bảo hiểm, người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp phải thông báo cho công ty. Đồng thời phải gửi các chứng từ cho Bảo hiểm Bảo Việt trong vòng 30 ngày. Kể từ ngày điều trị, ra viện hoặc đã tử vong. Cụ thể gồm:

 • Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm theo mẫu của Bảo Việt. 
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc bản sao trích danh sách người được bảo hiểm.
 • Biên bản tai nạn, bản tường trình tai nạn có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc công an nơi người được bảo hiểm bị tai nạn. Và có giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe với trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn trong khi điều khiển xe cơ giới trên 50cc.
 • Các chứng từ liên quan đến việc điều trị: đơn thuốc, giấy ra viện, phiếu điều trị, phiếu chỉ định xét nghiệm, kết quả xét nghiệm, phiếu mổ… Trường hợp không cung cấp được bản chính, có thể cung cấp bản photo có xác nhận của Bảo hiểm Bảo Việt. Và Bảo Việt có quyền yêu cầu cung cấp bản chính để kiểm tra.
 • Các chứng từ liên quan đến việc thanh toán chi phí y tế.
 • Đối với trường hợp tử vong thì phải có: hồ sơ chứng từ y tế trước khi tử vong, giấy chứng tử và giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp có công chứng.
mẫu giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm Bảo Việt.

Mẫu giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm Bảo Việt

Dưới đây là mẫu yêu cầu trả tiền bảo hiểm Bảo Việt. Giấy này, mọi người có thể đến công ty bảo hiểm để nhận và hoàn thành. Hoặc tại trang web của công ty, bạn download và điền vào để hoàn thiện hồ sơ.

Hồ sơ sau khi hoàn thành có thể đến trực tiếp bảo hiểm Bảo Việt hay công ty thành viên thuộc Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt. Hoặc nếu không ở gần, bạn có thể gửi hồ sơ đến địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Số 104 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Điện thoại: (844) 39369550. Fax: (844)38245157.

Tại Tp.Hồ Chí Minh: Lầu 2, 233 Đồng  Khởi, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại: (84 8) 3827 4128. Fax: (84 8) 3520 2666.

Tham khảo bài viết: MẪU ĐƠN XIN TẠM DỪNG ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI

mẫu giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm Bảo Việt.

Thủ tục trả tiền bảo hiểm và bảo lãnh của bảo hiểm Bảo Việt

Trường hợp ứng tiền trước, bồi thường sau:

Trường hợp người được bảo hiểm khám và điều trị tại cơ sở y tế hợp pháp không thuộc hệ thống bảo lãnh thanh toán của công ty. Người được bảo hiểm phải thanh toán mọi chi phí điều trị trước. Sau đó, gửi hồ sơ cho Bảo hiểm Bảo Việt để thanh toán phần chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm.

Thời hạn bồi thường: Bảo Việt có trách nhiệm giải quyết và chi trả tiền bảo hiểm trong thời hạn tối đa 15 ngày làm việc. Kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu bồi đầy đủ và hợp lệ từ người được bảo hiểm. Cụ thể:

 • Thời gian gửi thông báo nhận hồ sơ trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ.
 • Thời gian gửi thông báo bổ sung hồ sơ trong vòng năm 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ.
 • Thời gian gửi thông báo bồi thường trong vòng mười 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ.
 • Thời gian chuyển khoản trong vòng mười lăm 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ.
 • Thời  gian yêu cầu hoàn trả hồ sơ trong trường hợp bị từ chối bồi thường tối đa là 60 ngày, kể từ ngày Bảo Việt gửi thông báo.
 • Thời gian để Bảo Việt xác minh hồ sơ tối đa là 90 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ.
 • Thời hạn để khách hàng bổ sung hồ sơ trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

mẫu giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm Bảo Việt.

Những điều cần biết về chi trả bảo hiểm

Những chứng từ hay giấy tờ mà Bảo Việt yêu cầu hỗ trợ cho việc chi trả bảo hiểm sẽ cung cấp miễn phí cho Bảo Việt. Cho đến khi bất kỳ các chi trả bảo hiểm nào được hoàn tất. Tiền bảo hiểm sẽ được chi trả cho người được bảo hiểm. Hoặc người thụ hưởng, người được ủy quyền hợp pháp theo đúng quy định của Pháp luật.

Trường hợp thiếu chứng từ y tế, người được bảo hiểm phải có trách nhiệm bổ sung. Và công ty bảo hiểm Bảo hiểm Bảo Việt sẽ không phải chịu chi phí cho việc bổ sung thông tin đó.

Tham khảo bài viết: GÓI BẢO HIỂM SỨC KHỎE BẢO VIỆT

mẫu giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm Bảo Việt.

Với trường hợp bảo lãnh được áp dụng cho chương trình có dịch vụ bảo lãnh. Người được bảo hiểm khám và điều trị tại các bệnh viện, phòng khám trong hệ thống bảo lãnh thanh toán của công ty. Khi đi khám chữa bệnh, người được bảo hiểm cần thực hiện những bước sau:

 • Xuất trình thẻ BaoVietCare và chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Kể cả giấy khai sinh (nếu là trẻ em) cho bệnh viện, phòng khám.
 • Kiểm tra giấy yêu cầu bồi thường mà bệnh viện, phòng khám cung cấp sau khi điều trị. Sau đó ký tên để xác nhận việc điều trị của mình, đặt cọc theo quy định của bệnh viện (nếu có).
 • Người được bảo hiểm phải thanh toán các chi phí trong bệnh viện. Với trường hợp không thuộc phạm vi bảo hiểm hoặc vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm.

Trên là mẫu đơn yêu cầu trả tiền bảo hiểm và các hồ sơ để được bồi thường tiền. Bạn theo dõi và hoàn thiện thủ tục hợp pháp để được hưởng quyền lợi của mình.

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT