MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ CỦA HÃNG NÀO TỐT

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng, trên thị trường có nhiều công ty, nên bạn không biết phải lựa chọn như thế nào. Sau đây, bài viết này sẽ  gợi ý cho bạn. Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt? Tiêu chí nào để đánh giá công ty này tốt? Mời bạn theo dõi.

Tham khảo bài viết: XẾP HẠNG CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt
Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của công ty bảo hiểm. Với mục đích chính là nguồn tài chính hỗ trợ cho mọi người trước những rủi ro bất ngờ. Dễ hiểu hơn, bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng cam kết chi trả tiền bảo hiểm của công ty bảo hiểm nhân thọ với người dùng.

Khi tham gia vào bảo hiểm nhân thọ, người tham gia phải đóng các khoản phí định kỳ trong một khoảng thời gian do hai bên thỏa thuận. Có thể là 5 năm, 10 năm, 20 năm,… Khi người được bảo hiểm không may xảy ra rủi ro thì bên công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào những điều khoản trong hợp đồng để chi trả quyền lợi cho khách hàng của mình. Cụ thể là công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho bạn theo những gì đã quy định trong hợp đồng.

Mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ con người trước những rủi ro bất ngờ. Bên cạnh đó bảo hiểm nhân thọ chính là kết hợp hai yếu tố tiết kiệm và bảo hiểm. Do vậy, bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa với cuộc sống mỗi người.

Tham khảo bài viết: BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ GÌ?

Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt
Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt

Đặc điểm chính của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ ngày nay cũng gần gũi với đời sống của mọi người. Thế nhưng bảo hiểm nhân thọ là gì, có đặc điểm ra sao, không hẳn ai cũng rõ. Hiểu rõ đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ lúc này để bản thân tránh những hiểu lầm về sau. Hiểu được 2 đặc điểm sau nghĩa rằng bạn đã nắm bắt được bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa gì.

 • Là kênh tài chính dài hạn chuẩn bị cho tương lai:

Bảo hiểm nhân thọ- 1 kênh tài chính dài hạn dự trù cho tương lai. Nếu có sự hỗ trợ của bảo hiểm, con người có thể an tâm hơn về mặt kinh tế, vật chất. Bảo hiểm nhân thọ mang tính chất tự nguyện, đảm bảo toàn diện cho rủi ro về con người, tai nạn, tiết kiệm,…Bản chất của bảo hiểm nhân thọ cũng tựa như gửi tiết kiệm. Thế nhưng, tính chất của loại bảo hiểm này là bảo vệ rủi ro không lường trước. 

Trong quá trình đóng bảo hiểm, nếu không gặp bất cứ rủi ro nào thì sẽ được nhận một phần hoặc toàn bộ số tiền bảo hiểm được quy định sau khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm đó. Đây vừa là sự bảo đảm cho các rủi ro không mong đợi vừa là một khoản tiết kiệm tài chính trong tương lai.

 • Là bảo vệ những rủi ro bất ngờ, không lường trước:

Tuy nhiên, có một điều mà người tham gia cần phải biết đó là. Bảo hiểm bảo vệ các rủi ro xảy ra ở tương lai nhưng không phải rủi ro nào cũng được bảo vệ. Chỉ có những chuyện xảy ra ngoài ý muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng,…Bạn nên xem kỹ trong hợp đồng, những điều khoản nào sẽ được bảo hiểm chi trả. 

Tham khảo bài viết: BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO CON

Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt
Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt

Khi mua bảo hiểm nhân thọ chú ý điều gì? 

Người tham gia bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý những điều này khi lựa chọn bảo hiểm nhân thọ: 

 • Trước khi bắt đầu ký kết hợp đồng, bạn cần nghe tư vấn về sản phẩm bảo hiểm thật kỹ. Từ đó có thể chọn loại hình bảo hiểm phù hợp với nhu cầu bản thân.
 • Bạn cần lưu ý về hợp đồng bảo hiểm: hủy hợp đồng, khôi phục hợp đồng mất hiệu lực.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng cần để ý về dịch vụ chăm sóc khách hàng; đóng phí bảo hiểm đúng định kỳ.
 • Cuối cùng, bạn quan tâm đến công ty nào có thể bảo vệ quyền lợi chính đáng của bạn. 
 • Người tham gia vào bảo hiểm nhân thọ cần nắm rõ các thông tin trong hợp đồng. Bạn sẽ được bảo vệ trước tình huống gì, những rủi ro nào được chi trả, quyền lợi nhận về là bao nhiêu,…Chẳng hạn, 1 số trường hợp không được tính bảo hiểm như: tử vong như tự tử, phạm tội hình sự, có bệnh sẵn, vi phạm pháp luật,…

Về mặt ý nghĩa, bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ những rủi ro ngoài ý muốn. Các dịch vụ bảo hiểm giúp bạn chi trả gấp nhiều lần số tiền bạn đã tham gia nếu có sự cố xảy ra. 

Chung quy lại, điều quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ đó là mức phí đóng định kỳ. Mức phí phù hợp là điều quan trọng để quyết định khả năng duy trì hợp đồng và khả năng đáp ứng nhu cầu bảo vệ của người tham gia. Nếu mức phí lớn bạn khó lòng theo được hợp đồng dài hạn. Nếu mức phí thấp thì mệnh giá bảo vệ thấp, không đáp ứng được mong muốn của bạn. Sau khi cân nhắc vấn đề tài chính, hãy nghĩ tới mục đích mua bảo hiểm của bạn. Bạn mua bảo hiểm nhân thọ với mục đích gì. Từ đấy, bạn sẽ có câu trả lời nên mua loại bảo hiểm nhân thọ nào phù hợp và tốt nhất cho bạn. 

Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt
Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt

Công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Dựa theo kết quả đánh giá năng lực tài chính doanh nghiệp, đánh giá uy tín doanh nghiệp. Đây là 5 công ty bảo hiểm nhân thọ có thời gian hoạt động lâu dài, nổi tiếng, uy tín tại Việt Nam:

 1. Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam
 1. Công ty bảo hiểm Bảo Việt
 1. Công ty bảo hiểm Dai- Ichi Việt Nam
 1. Công ty bảo hiểm AIA Việt Nam
 1. Công ty Prudential Việt Nam
Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt
Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt

Một công ty uy tín, phát triển bền vững theo thời gian, và luôn là sự lựa chọn đầu tiên của khách hàng. Nhất định sẽ đáp ứng các tiêu chí sau đây:

 • Chăm sóc khách hàng tốt: Một hợp đồng bảo hiểm không phải ngắn. Do vậy, cái ở lại đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng được đánh giá cao. Từ bước tư vấn để khách hàng có sự lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Đến những lúc xử lý khéo léo khi khách hàng gặp vấn đề. Một khách hàng không rành về bảo hiểm sẽ cần đến sự chăm sóc khách hàng. Đồng thời, công ty sẽ luôn giữ mối dây liên hệ với khách hàng thông qua tin nhắn, email, đường dây nóng,… Việc này để đảm bảo khi bạn cần sự giúp đỡ sẽ luôn có người giúp đỡ bạn.
 • Công ty phủ sóng rộng: Một công ty lớn sẽ có nhiều chi nhánh văn phòng để hỗ trợ, phục vụ khách hàng. Do vậy, bạn nên lựa chọn công ty bảo hiểm có độ phủ sóng lớn, vừa an tâm lại vừa thuận tiện cho bạn trong các giao dịch. 
 • Vốn điều lệ đủ lớn: Công ty bảo hiểm nhân thọ phải nộp cho Bộ tài chính một số tiền để được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh. Số tiền này gọi là vốn điều lệ. Vì vậy, vốn điều lệ thể hiện sức mạnh tài chính của công ty đó. Vậy nên, tham gia với công ty có vốn điều lệ đủ lớn để khi bạn có vấn đề cần bồi thường, công ty có thể đảm bảo bồi thường đúng thời hạn như hợp đồng. 

Với những gợi ý trên, việc phân vân nên mua bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt không phải là vấn đề nan giải với bạn nữa. Chúc bạn sẽ tìm được nơi gửi gắm niềm tin và sự an toàn tốt nhất. 

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT