MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Sức khỏe là món quà quan trọng và quý giá nhất của con người. Mọi người thường hay chú ý đến việc mua bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, mua bảo hiểm sức khỏe cũng cần thiết không kém. Cuộc sống mỗi ngày chúng ta không lường trước vấn đề gì sẽ tới. Để có thể chủ động trong kế hoạch chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm sức khỏe là một kế hoạch nên có.

Tham khảo bài viết: GÓI BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Mua bảo hiểm sức khỏe
Mua bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe

Khi nghe đến bảo hiểm sức khỏe, ắt hẳn mọi người thường liên tưởng đến bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, thực chất, bảo hiểm sức khỏe được chia làm 3 loại:

Bảo hiểm tai nạn con người: là loại bảo hiểm phòng cho những trường hợp gặp những rủi ro về tai nạn. Người được bảo hiểm sẽ được nhận quyền lợi bảo hiểm khi xảy ra các chuyện như tử vong, hay thương tật,..từ công ty bảo hiểm. 

Bảo hiểm y tế thương mại: là sản phẩm bảo hiểm của công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Loại bảo hiểm này mang tính lợi nhuận, mức đóng phụ thuộc vào cá nhân người tham gia. Mức hưởng cũng sẽ tùy thuộc vào mức đóng, cùng với thỏa thuận giữa 2 bên: công ty bảo hiểm và người tham gia. 

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: đây là bảo hiểm mang đến dịch vụ chăm sóc y tế không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến, cơ sở khám trong nước hay ngoài nước,..Chi phí chi trả sẽ được công ty bảo hiểm chi trả theo thực tế và hạn mức từng quyền lợi đối với từng trường hợp.

Tham khảo bài viết: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

Mua bảo hiểm sức khỏe
Mua bảo hiểm sức khỏe

Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Bảo hiểm sức khỏe được coi là một hình thức bảo vệ sức khỏe con người. Bảo hiểm sức khỏe là một sản phẩm của công ty bảo hiểm. Khi có mua gói bảo hiểm sức khỏe, nó sẽ giúp bạn chi trả một hay toàn bộ các chi phí trong quá trình điều trị tại bệnh viện hoặc phòng khám. Bảo hiểm sức khỏe là phương pháp tài chính cho người tham gia khi điều trị nội trú hoặc ngoại trú. Vấn đề sức khỏe bao gồm: ốm đau, tai nạn, thai sản,..

Khi đau ốm hay gặp vấn đề về sức khỏe, công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và tiến hành bồi thường theo hợp đồng. Đối với trường hợp tử vong, thương tật vĩnh viễn do tai nạn thì sẽ được bồi thường 100%. Bảo hiểm sức khỏe có trợ cấp mất giảm thu nhập trong thời gian điều trị nội trú hay ngoại trú.

Tới đây, chắc bạn sẽ nghĩ bảo hiểm sức khỏe cũng tựa như bảo hiểm y tế. Cả 2 đều chi trả chi phí cho việc khám chữa bệnh. Tuy nhiên, có sự khác biệt như thế này:

  • Bảo hiểm sức khỏe là loại hình mang tính chất tự nguyện, là một sản phẩm của công ty bảo hiểm. Trong khi đó, bảo hiểm y tế là mang tính bắt buộc, là chính sách xã hội, thuộc sự quản lý của Nhà nước.
  • Bảo hiểm sức khỏe là gói sản phẩm đa dạng. Quyền lợi bạn nhận được tùy vào gói dịch vụ và hợp đồng của 2 bên công ty và người tham gia. Mức chi trả cũng linh động theo gói bảo hiểm sức khỏe mà bạn chọn mua và ký hợp đồng. 
  • Bảo hiểm sức khỏe có phạm vi áp dụng rộng: trong và ngoài nước.

Mua bảo hiểm sức khỏe
Mua bảo hiểm sức khỏe

Đối tượng được tham gia bảo hiểm sức khỏe

Mua bảo hiểm sức khỏe được phổ rộng với mọi đối tượng. Đây là bảo hiểm được áp dụng cho tất cả công dân Việt Nam, hay người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.  Độ tuổi: từ 15 ngày tuổi đến 65 tuổi tại thời điểm bắt đầu hiệu lực của quy tắc bảo hiểm. 

Trẻ em muốn tham gia bảo hiểm sức khỏe, dưới 18 tuổi phải tham gia bảo hiểm cùng hợp đồng với bố hoặc mẹ. 

Trẻ em từ 15 ngày tuổi – 3 tuổi được hưởng quyền lợi chi phí ý tế nội trú và ngoại trú theo quy định trong bảng quyền lợi bảo hiểm.

Tham khảo bài viết: CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ NÀO TỐT NHẤT

Mua bảo hiểm sức khỏe
Mua bảo hiểm sức khỏe

Tham gia bảo hiểm sức khỏe có quyền lợi gì?

Mua bảo hiểm sức khỏe cũng giống như mua một kế hoạch trù bị dịch vụ sức khỏe cho tương lai. Đây là cách đầu tư tài chính thông minh, vừa mang giá trị bảo vệ, phòng ngừa rủi ro bất ngờ, vừa là phương thức tích lũy. 

Thứ nhất, đây không phải là loại bảo hiểm bắt buộc. Gói bảo hiểm này thuộc về công ty bảo hiểm. Do vậy, việc mua bảo hiểm sẽ không ràng buộc nào cả. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn gói sản phẩm theo năng lực tài chính và nhu cầu của bản thân hay gia đình.

Tham khảo bài viết: CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM BẢO VIỆT

Thứ hai, bạn có thể tự mình lựa chọn một nơi chữa bệnh mà mình tin tưởng và điều này được nói rõ trong hợp đồng. Điều này giúp cho các khách hàng tự do và linh hoạt khi khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, bảo hiểm sức khỏe chi trả các chi phí nằm viện, chữa bệnh… theo quy định trong điều khoản hợp đồng. Ngoài ra, một số gói sản phẩm có quyền lợi bảo lãnh viện phí khi nằm viện

Thứ ba, bảo hiểm sức khỏe còn có một số gói bảo hiểm cao cấp còn có phạm vi bảo hiểm ngoài Việt Nam. Trong các trường hợp đặc biệt, cần thiết khách hàng được tiếp cận với dịch vụ y tế nước ngoài.

Thứ tư, khả năng bồi thường của dịch vụ bảo hiểm sức khỏe tương đối nhanh chóng. Khoảng 15 ngày làm việc, các khách hàng có thể nhận được tiền bồi thường nếu hồ sơ yêu cầu không gặp trục trặc gì.

Mua bảo hiểm sức khỏe cũng là một cách tiết kiệm để dự phòng cho những rủi ro lớn, giảm áp lực về tài chính khi gặp vấn đề về sức khỏe. 

Bài viết liên quan:

BẢO HIỂM TAI NẠN

HƯỚNG DẪN MUA BẢO HIỂM Y TẾ

BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO CON

LEAVE A COMMENT