MUA BẢO HIỂM THAI SẢN

Bảo hiểm thai sản là giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho mẹ bầu và thai nhi trong quá trình mang thai, phòng tránh những vấn đề, sự cố không may xảy ra. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về chính sách và quyền lợi của loại hình bảo hiểm này. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mua bảo hiểm thai sản ở đâu? Thời điểm nào nên mua bảo hiểm để hưởng nhiều quyền lợi nhất? Cùng theo dõi nhé! 

Bảo hiểm thai sản 

Bảo hiểm thai sản là một trong những loại hình bảo hiểm khá thông dụng và phổ biến hiện nay. Đây là loại bảo hiểm dành cho phụ nữ đang có ý định sinh con. Khi tham gia loại bảo hiểm này mẹ bầu sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong suốt thai kỳ, trong quá trình sinh nở. 

Bảo hiểm thai sản là một trong những quyền lợi tùy chọn bổ sung của gói bảo hiểm sức khỏe. Từ đó, người tham gia sẽ được công ty bảo hiểm trả phần chi phí khám thai định kỳ, chi phí sinh nở và cả sinh mổ lần sinh thường. Toàn bộ chi phí khám và điều trị bất thường thai kỳ cũng như biến chứng thai sản.

mua bảo hiểm thai sản
Bảo hiểm thai sản là gì

Hiện tại có 2 hình thức tham gia bảo hiểm thai sản đó là: Bảo hiểm xã hội nhà nước là loại hình tham gia bắt buộc dành cho người lao động và bảo hiểm thai sản tự nguyện của các công ty bảo hiểm tư nhân. Mỗi loại hình bảo hiểm sẽ có những đặc tính khác nhau, tuy nhiên bảo hiểm tự nguyện sẽ mang lại cho khách hàng nhiều quyền lợi nổi trội hơn. 

Vậy nên trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe thai sản tại các công ty bảo hiểm nhé!

Thời gian mua bảo hiểm thai sản tốt nhất

Một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định mua bảo hiểm thai sản và “thời gian chờ”. Đây là khoảng thời gian  mà người tham gia bảo hiểm sẽ không được thanh toán các chi phí liên quan tới việc khám thai, chữa bệnh khi mang thai. Việc áp dụng “thời gian chờ” là phương án để tránh trục lợi bảo hiểm.

Tùy công ty bảo hiểm, khoảng thời gian chờ sẽ có thể từ 210 ngày đến 365 ngày tính từ khi ký hợp đồng bảo hiểm. Chính vì vậy, bạn cần hiểu rõ về thời gian chờ để có thể dự tính thời điểm mang thai, đảm bảo sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi một cách tối đa. 

mua bảo hiểm thai sản
Thời gian mua bảo hiểm thai sản tốt nhất

Ngoài ra, vấn đề liên quan được rất nhiều khách hàng quan tâm là mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai. Thời điểm tốt nhất nên mua bảo hiểm thai sản là trước khi có kế hoạch sinh con từ 9-12 tháng. Nếu trong trường hợp bạn đã có thai thì vẫn có thể mua bảo hiểm thai sản, tuy nhiên bạn chỉ nhận được hỗ trợ từ bảo hiểm ở một mức độ nhất định. Mức phí để mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai cũng sẽ cao hơn thông thường và quyền lợi cũng sẽ không được đảm bảo đầy đủ trọn vẹn. 

Xem thêm MUA BẢO HIỂM THAI SẢN KHI ĐÃ CÓ BẦU

Những lý do nên mua bảo hiểm thai sản

 • Không giới hạn số lần và chi phí cho mỗi lần khám thai
 • Chi trả các chi phí cao khi sinh nở, đặc biệt là sinh mổ
 • Không áp dụng thời gian chờ đối với một số người bệnh đặc biệt.
 • Có thể khám và chữa bệnh trong và ngoài nước.
 • Việc lựa chọn hình thức khá linh hoạt gồm bảo hiểm ngoại trú, nội trú, thai sản và nha khoa.
 • Quyền lợi điều trị nội trú cao
 • Chi phí điều trị và số ngày nằm viện không giới hạn.
 • Các chi phí dịch vụ xe cấp cứu, chăm sóc điều trị tại nhà, phẫu thuật… đều được chi trả.
 • Được kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng miễn phí.
 • Bảo hiểm cho cả tai nạn và bệnh tật.
 • Được hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu, vận chuyển y tế cấp cứu 2 chiều ở trong và ngoài nước.
 • Dịch vụ bồi thường nhanh chóng, theo chuẩn quốc tế

Mua bảo hiểm thai sản ở đâu

mua bảo hiểm thai sản
Mua bảo hiểm thai sản ở đâu

Sau khi xác định thời điểm mua bảo hiểm thai sản phù hợp thì bạn cần tìm doanh nghiệp bảo hiểm uy tín và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mình. Có rất nhiều cách để bạn có thể mua bảo hiểm như: đến trực tiếp công ty bảo hiểm mà mình lựa chọn; đặt mua trực tuyến tại website của công ty hoặc tải các ứng dụng hỗ trợ,…. 

Hiện nay có khá nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại hình bảo hiểm thai sản hoặc bảo hiểm sức khỏe bao gồm thai sản như Bảo Việt, PVI, Generali, Liberty,… Với các gói bảo hiểm đa dạng về mức phí, khoản tiền bảo hiểm, hạng mục bảo hiểm, quy định chi trả,… để bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Tham khảo thêm MUA BẢO HIỂM SỨC KHOẺ CHO BÉ

Có nên mua bảo hiểm thai sản của Bảo Việt

Bảo Việt là công ty bảo hiểm uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Diện bảo lãnh viện phí tại hơn 90 bệnh viện hàng đầu Việt Nam và các bệnh viện trên toàn cầu. Bảo hiểm thai sản Bảo Việt là gói bảo hiểm quyền lợi bổ sung được đính kèm trong bảo hiểm sức khỏe. Đảm bảo giải quyết bảo vệ toàn diện cho cả mẹ và bé trong suốt thời gian mang thai. 

mua bảo hiểm thai sản
Có nên mua bảo hiểm thai sản của Bảo Việt

Đối tượng tham gia: là tất cả phụ nữ từ 18-45 tuổi, đang hoặc dự kiến tham gia một trong các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe chính của Bảo Việt. 

Thời gian chờ: Đối với sinh nở trong trường hợp cá nhân, thời gian chờ là 635 ngày và với hợp đồng nhóm là 365 ngày. Đối với biến chứng thai sản, quyền lợi được chi trả sau 90 ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. 

Các trường hợp được Bảo Việt chi trả bảo hiểm thai sản: 

Mẹ sinh thường: Bảo Việt sẽ chi trả các chi phí y tế phát sinh cho việc sinh thường và không giới hạn trong các chi phí: 

 • Phí đỡ đẻ
 • Viện phí tổng hợp bao gồm: chi phí sinh, phẫu thuật
 • Chi phí cho bác sĩ chuyên khoa
 • Chi phí chăm sóc cho mẹ và bé trước và sau khi sinh tại bệnh viện
 • Chi phí may thẩm mỹ đường rạch

Biến chứng thai sản và khó sinh:

Bảo Việt sẽ chi trả các chi phí y tế phát sinh do các biến chứng trong quá trình mang thai hoặc trong quá trình sinh nở cần đến các thủ thuật sản khoa. Cả trường hợp khó sinh và được bác sĩ chỉ định đẻ mổ cũng được bảo hiểm chi trả. Các chi phí này sẽ được chi trả theo thực tế và không vượt quá số tiền bảo hiểm đã thỏa thuận ban đầu.

Các trường hợp được xem là biến chứng thai sản và sinh khó bao gồm:

 • Sảy thai hoặc thai nhi chết trong tử cung
 • Mang thai trứng nước
 • Thai ngoài tử cung
 • Băng huyết sau khi sinh
 • Sót nhau thai trong tử cung sau khi sinh
 • Phá thai do điều trị bao gồm các trường hợp phá thai do các bệnh lý di truyền/dị tật bẩm sinh của thai nhi hoặc phải phá thai để bảo vệ tính mạng của người mẹ
 • Dọa sinh non
 • Sinh khó
 • Biến chứng của các nguyên nhân trên.
mua bảo hiểm thai sản
Mua bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Hiện tại Bảo Việt đang có 3 gói bảo hiểm thai sản để đáp ứng nhu cầu lựa chọn của từng gia đình. Mỗi gói bảo hiểm sẽ có mức phí khác nhau và quyền lợi bảo hiểm khác nhau.

Bảo Việt An GiaIntercareBảo hiểm kết hợp con người
Phạm vi bảo hiểmTrên lãnh thổ Việt NamLãnh thổ Việt Nam và các nước trên thế giớiTrên lãnh thổ Việt Nam
Quyền lợi bảo hiểmBạch kim: 21.000.000/nămKim cương: 31.500.000/nămViệt Nam: 21.000.000/người/năm
Đông Nam Á: 31.500.000/người/năm
Châu Á: 63.000.000/người/năm
Toàn thế giới trừ Mỹ & Canada: 84.000.000/người/năm
Toàn thế giới: 105.000.000/người/năm 
– Trợ cấp nằm viện (không quá 60 ngày/năm bảo hiểm) theo tỷ lệ quy định: 0,3% x STBH/ngày.
– Trả tiền trợ cấp theo bảng tỷ lệ trả tiền phẫu thuật
Mức phí bảo hiểmĐối với gói bạch kim: 4.800.000 VND/năm 
Đối với gói kim cương: 5.500.000 VND/năm 
Tuỳ theo chương trình dao động từ 4.800.000 VND/năm – 12.100.000 VND/năm Mức phí dao động từ 0,4% – 0,54% STBH. Trong đó, số tiền bảo hiểm trong khoảng từ 1 triệu – 30 triệu đồng.
Các gói bảo hiểm thai sản của Bảo Việt

Trên đây là toàn bộ thông tin bổ ích về mua bảo hiểm thai sản. Để đảm bảo được phương án tài chính thông minh, bố mẹ nên chủ động xây dựng cho mình một kế hoạch mang thai hợp lý để hưởng quyền lợi trọn vẹn. Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín, mang lại những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình chào đón con yêu của mình. 

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT