MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở CÂY XĂNG 

Bảo hiểm xe máy là vật cần thiết và quan trọng đối với những ai đang tham gia giao thông bằng xe gắn máy. Không có bảo hiểm xe máy vừa bị phạt hành chính vừa mất những quyền lợi đáng có. Hiện nay, việc tìm mua bảo hiểm xe máy rất dễ dàng. Với đặc điểm mạng lưới cây xăng trải dài khắp nơi, do vậy bạn có thể mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng. Vừa tiện lợi, vừa nhanh chóng, bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Tham khảo bài viết: CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM BẢO VIỆT

MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở CÂY XĂNG 
MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở CÂY XĂNG 

Bảo hiểm xe máy là gì? 

Bình thường, bảo hiểm xe máy là giấy tờ thiết yếu không thể thiếu mỗi khi chúng ta tham gia điều khiển giao thông. Vậy bảo hiểm xa máy là gì? Mua bảo hiểm ở đâu là đúng? Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng được không?

Bảo hiểm xe máy đảm bảo cho mỗi người về mặt tài chính trong trường hợp tai nạn, mất mát, trộm cắp hoặc thiệt hại về xe máy. Việc mua bảo hiểm xa không phải để đối phó với công an giao thông mà còn là đảm bảo quyền lợi của chính mình.

 • Tránh bị phạt lỗi không bảo hiểm khi bị công an giao thông, thanh tra giao thông kiểm tra. Lỗi này thường bị phạt tiền từ 80.000 – 120.000 lần phạt.
 • Được công ty bảo hiểm khắc phục hậu quả, chi trả tiền khi có tai nạn giao thông cho bên bị tai nạn. Đây là lợi ích, ý nghĩa lớn nhất mà bảo hiểm xe máy mang lại cho người điều khiển phương tiện. 

Tham khảo bài viết: BẢO HIỂM TÌNH YÊU

MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở CÂY XĂNG 
MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở CÂY XĂNG 

Bảo hiểm xe máy có mấy loại?

Có 2 loại bảo hiểm xe máy mà bạn cần phân biệt khi mua để tránh nhầm lẫn. Đó là: 

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy dành cho chủ phương tiện. Là loại bảo hiểm bắt buộc, bất cứ ai khi tham gia giao thông đều phải có. Bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ chịu trách nhiệm cho những thiệt hại về sức khỏe và tài sản đối với người bị tai nạn. 

Bảo hiểm xe máy tự nguyện: Loại này sẽ bao gồm 2 dòng sản phẩm: bảo hiểm thiệt hại vật chất xe và bảo hiểm tai nạn dành cho người ngồi trên xe. Khi tham gia 1 trong 2 sản phẩm bảo hiểm trên, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

 • Với bảo hiểm thiệt hại vật chất xe: bạn sẽ được công ty bảo hiểm đền bù cho các tổn thất về tài sản (xe máy) trong trường hợp tai nạn xảy ra.
 • Với bảo hiểm tai nạn dành cho người ngồi trên xe, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại về sức khỏe, tinh thần, thể chất,… của tất cả người ngồi trên xe. Người ngồi trên xe sẽ gồm cả người lái và những người ngồi phía sau trong trường hợp có tai nạn xảy ra. 

Tham khảo bài viết: NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ NÀO?

MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở CÂY XĂNG 
MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở CÂY XĂNG 

Lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy

Nhiều người lảng tránh việc mua bảo hiểm xe máy vì bất kỳ lý do gì đó. Thế nhưng, bảo hiểm xe máy có ý nghĩa vô cùng. Chi phí mua cũng không quá cao. Hiện nay, mức phí bảo hiểm xe máy bắt buộc áp dụng theo Thông tư 04/2021/TT-BTC. Mức phí bảo hiểm tùy theo từng phương tiện như sau (chưa bao gồm 10% VAT): 

– Xe mô tô 2 bánh dưới 50cc, xe máy điện: 55.000 đồng;

– Xe mô tô hai bánh trên 50cc: 60.000 đồng;

– Các mô tô bánh và các loại xe gắn máy còn lại: 290.000 đồng.

Khi bạn có bảo hiểm xe máy, trong trường hợp không may xảy ra tai nạn va chạm trên đường, dù nhẹ hay nặng thì bảo hiểm là bên thứ 3 sẽ có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bạn. Việc bồi thường này tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của phương tiện. Đồng thời, nếu có cảnh sát giao thông kiểm tra thì cũng không bị phạt hành chính với lỗi không có bảo hiểm xa máy.

Cụ thể lỗi phạt được quy định tại điểm a khoản 2 điều 21, Nghị định 100/2019/NĐ- CP: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở CÂY XĂNG 
MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở CÂY XĂNG 

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng được không ?

Dạo gần đây, đi dọc đường cũng có những người để bảng hiệu bán bảo hiểm xe máy. Vậy những chỗ đó có đúng với pháp luật không? Mua bảo hiểm xe máy ở đâu là đúng?

Theo quy định của Bộ Tài chính, doanh nghiệp bảo hiểm được phép tự in Giấy chứng nhận bảo hiểm theo đúng mẫu do Bộ Tài chính quy định. Vì vậy, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy tại các công ty bảo hiểm. Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị bán bảo hiểm xe máy như:

 • Bảo hiểm Bảo Việt
 • Bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện
 • Bảo hiểm GIC
 • Bảo hiểm Quân đội MIC
 • Tổng công ty bảo hiểm PVI
 • Bảo hiểm VNI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tại các điểm bán bảo hiểm xe máy khác như tại các đại lý phân phối, ngân hàng, cây xăng. Và nếu bạn không thể tìm thấy điểm bán bảo hiểm nào tiện đường, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy online trên Ví MoMo.

Tham khảo bài viết: XẾP HẠNG CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM

MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở CÂY XĂNG 
MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở CÂY XĂNG 

Nếu bạn không ở gần những đại lý bán bảo hiểm hay công ty bảo hiểm thì bạn có thể mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng petrolimex. Cây xăng có đặc tính là phổ biến khắp mọi nơi, bạn có thể vào các cây xăng petrolimex bất kỳ để mua bảo hiểm xa máy.

Cây xăng của Petrolimex là một công ty lớn ở nước ta có vốn 100% Nhà nước với độ uy tín cao. Chính vì thế, mua bảo hiểm xe máy bắt buộc/ tự nguyện thì vẫn có thể mua ở cây xăng Petrolimex. Khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex các thắc mắc của bạn cũng sẽ được nhân viên bán bảo hiểm tư vấn cụ thể. 

Với thủ tục đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất 10 phút, bạn sẽ có ngay bảo hiểm. Khi đi mua bảo hiểm, bạn nhớ cầm theo giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký xe (cà vẹt xe).
 • Chứng minh thư nhân dân/ hoặc Căn cước công dân.

Việc mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống là đến tận đại lý của công ty bảo hiểm để mua. Bảo hiểm xe máy là vật cần thiết, do vậy nếu bạn cần mua ngay bảo hiểm xe để giảm tránh những trường hợp đáng tiếc. 

Bài viết liên quan:

LEAVE A COMMENT