MUA BẢO HIỂM XE MÁY ONLINE

Mua bảo hiểm xe máy là một việc bắt buộc mà những ai đang điều khiển xe máy phải làm. Điều này được quy định tại điều luật. Do vậy, bạn không được làm ngơ nó. Một điểm mới ở bảo hiểm xe máy, đó là bạn có thể tự mua bảo hiểm xe máy online. Vậy mua online bằng cách nào, mời bạn theo dõi bài viết!

Tham khảo bài viết: XẾP HẠNG CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM UY TÍN

Mua bảo hiểm xe máy online
Mua bảo hiểm xe máy online

Bảo hiểm xe máy có cần thiết không? 

Bình thường, bảo hiểm xe máy là giấy tờ thiết yếu không thể thiếu mỗi khi chúng ta tham gia điều khiển giao thông. Vậy bảo hiểm xa máy là gì? Mua bảo hiểm ở đâu là đúng? Mua bảo hiểm xe máy online có hợp pháp không?

Bảo hiểm xe máy đảm bảo cho mỗi người về mặt tài chính trong trường hợp tai nạn, mất mát, trộm cắp hoặc thiệt hại về xe máy. Việc mua bảo hiểm xa không phải để đối phó với công an giao thông mà còn là đảm bảo quyền lợi của chính mình.

  • Tránh bị phạt lỗi không bảo hiểm khi bị công an giao thông, thanh tra giao thông kiểm tra. Lỗi này thường bị phạt tiền từ 80.000 – 120.000 lần phạt.
  • Được công ty bảo hiểm khắc phục hậu quả, chi trả tiền khi có tai nạn giao thông cho bên bị tai nạn. Đây là lợi ích, ý nghĩa lớn nhất mà bảo hiểm xe máy mang lại cho người điều khiển phương tiện. 

Tham khảo bài viết: MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở CÂY XĂNG 

Mua bảo hiểm xe máy online
Mua bảo hiểm xe máy online

Lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy

Nhiều người lảng tránh việc mua bảo hiểm xe máy vì bất kỳ lý do gì đó. Thế nhưng, bảo hiểm xe máy có ý nghĩa vô cùng. Chi phí mua cũng không đắt, giá hợp lý với tất cả các đối tượng. Hiện nay, mức phí bảo hiểm xe máy bắt buộc áp dụng theo Thông tư 04/2021/TT- BTC. Mức phí bảo hiểm tùy theo từng phương tiện như sau (chưa bao gồm 10% VAT): 

– Xe mô tô 2 bánh dưới 50cc, xe máy điện: 55.000 đồng;

– Xe mô tô hai bánh trên 50cc: 60.000 đồng;

– Các mô tô bánh và các loại xe gắn máy còn lại: 290.000 đồng.

Khi bạn có bảo hiểm xe máy, trong trường hợp không may xảy ra tai nạn va chạm trên đường. Dù nhẹ hay nặng thì bảo hiểm là bên thứ 3 sẽ có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bạn. Việc bồi thường này tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của phương tiện. Đồng thời, cảnh sát giao thông nếu kiểm tra thì cũng không bị phạt hành chính với lỗi không có bảo hiểm xa máy. Cụ thể lỗi phạt được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ- CP: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

Tham khảo bài viết: XẾP HẠNG CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM

Bảo hiểm xe máy có mấy loại?

Có 2 loại bảo hiểm xe máy mà bạn cần phân biệt khi mua để tránh nhầm lẫn. Đó là: 

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy dành cho chủ phương tiện. Là loại bảo hiểm bắt buộc, bất cứ ai khi tham gia giao thông đều phải có. Bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ chịu trách nhiệm cho những thiệt hại về sức khỏe và tài sản đối với người bị tai nạn. 

Bảo hiểm xe máy tự nguyện: Loại này sẽ bao gồm 2 dòng sản phẩm: bảo hiểm thiệt hại vật chất xe và bảo hiểm tai nạn dành cho người ngồi trên xe. Khi tham gia 1 trong 2 sản phẩm bảo hiểm trên, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

  • Với bảo hiểm thiệt hại vật chất xe: bạn sẽ được công ty bảo hiểm đền bù cho các tổn thất về tài sản (xe máy) trong trường hợp tai nạn xảy ra.
  • Với bảo hiểm tai nạn dành cho người ngồi trên xe, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại về sức khỏe, tinh thần, thể chất,… của tất cả người ngồi trên xe. Người ngồi trên xe sẽ gồm cả người lái và những người ngồi phía sau trong trường hợp có tai nạn xảy ra. 
Mua bảo hiểm xe máy online
Mua bảo hiểm xe máy online

Mua bảo hiểm xe máy online được không?

Thời công nghệ tiên tiến, công cuộc chuyển đổi công nghệ số đang được áp dụng trên mọi lĩnh vực. Kể cả mua bảo hiểm xe máy. Hiện tại, bạn không cần phải đi đến công ty bảo hiểm, hay bất cứ đâu để trực tiếp mua bảo hiểm xe máy nữa. Giờ đây, bạn có thể thực hiện điều này ngay tại nhà vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. 

Theo quy định mới của Chính phủ vừa ban hành. Từ ngày 01/03/2021, giấy chứng nhận điện tử của bảo hiểm xe máy chính thức được áp dụng song song với thẻ giấy truyền thống. Từ đó, chủ xe cơ giới có thể sử dụng giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử thay cho thẻ giấy.

Hiện nay, MoMo là kênh thanh toán chính thức của nhiều công ty bảo hiểm trên thị trường. Lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy online là bạn có nhiều sự lựa chọn công ty bảo hiểm. Bên cạnh đó các bước mua bảo hiểm đơn giản, thanh toán 1 chạm. Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy điện tử sẽ được lưu ngay trên Ví MoMo của bạn. Khi được yêu cầu xuất trình chứng nhận bảo hiểm xe máy, bạn chỉ cần sử dụng giấy chứng nhận điện tử ngay trên điện thoại thay cho thẻ giấy.

Mua bảo hiểm xe trên Ví MoMo, cực kỳ đơn giản với những bước sau:

Bước 1: Tải app MoMo. Sau đó đăng nhập vào Ví MoMo, nhấn chọn: Chọn Bảo Hiểm. Hoặc gõ vào ô Tìm kiếm từ khóa tên công ty bảo hiểm

Bước 2: Chọn công ty bảo hiểm > Chọn loại bảo hiểm

Mua bảo hiểm xe máy online

Bước 3: Tính phí > Điền Thông tin hợp đồng

Mua bảo hiểm xe máy online

Bước 4: Kiểm tra thông tin > Xác nhận thanh toán.

Mua bảo hiểm xe máy online

Trên là cách mua bảo hiểm xe máy online ngay tại nhà cực nhanh chóng mà lại dễ thực hiện. Nếu không có thời gian mua trực tiếp tại các cơ sở bán bảo hiểm, bạn có thể mua tại app điện tử MoMo. 

Bài viết liên quan:

MUA BẢO HIỂM XE MÁY Ở CÂY XĂNG 

MUA BẢO HIỂM DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ NÀO TỐT NHẤT

LEAVE A COMMENT